Apple ban duoc khoang 2,5 trieu iPhone tai Trung Quoc trong thang 3 hinh anh 1Một cửa hàng bán lẻ của Apple tại Bắc Kinh,  Trung Quốc. (Nguồn: AFP)

Theo dữ liệu của cơ quan quản lý Trung Quốc phát hành ngày 10/4, Apple đã bán được khoảng 2,5 triệu chiếc iPhone tại thị trường Trung Quốc vào tháng Ba, một sự phục hồi nhẹ sau một trong những tháng gần như "đóng băng" hoạt động kinh doanh ở đất nước tỷ dân này.

Các công ty điện thoại thông minh đang hy vọng cho sự phục hồi mạnh mẽ nhu cầu mua sắm ở Trung Quốc, nơi virus SARS-CoV-2 gây chết người đang giảm dần sự lây lan.

Theo dữ liệu từ Học viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Trung Quốc (CAICT), tổng doanh số điện thoại di động ở Trung Quốc trong tháng 3 là 21 triệu chiếc. Đây là mức tăng gấp ba lần so với tháng 2, nhưng vẫn giảm khoảng 20% so với tháng 3/2019.

Các nhà bán lẻ Trung Quốc phần lớn đã hoạt động trở lại vào đầu tháng 3, với các cửa hàng bán lẻ mở cửa và hậu cần thương mại điện tử trở lại sau khi các biện pháp ngăn chặn virus đã khiến nền kinh tế thứ hai thế giới lâm vào bế tắc trong hai tháng đầu năm.

[Apple đối mặt với doanh số iPhone ảm đạm khi nhu cầu giảm mạnh]

Hồi tháng 2, Apple chỉ bán được chưa đầy 500.000 iPhone tại Trung Quốc vào tháng 2.

Nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh hiện đang hy vọng rằng doanh số bán hàng tại Trung Quốc có thể bù đắp sự sụt giảm doanh số ở thị trường nước ngoài trong những tháng tới.

Trong hội nghị báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý, CFO của Xiaomi Corp khi đó nói rằng thị trường Trung Quốc đã phục hồi khoảng 80% mức bình thường.

Công ty này sau đó đã gửi thư kiến nghị đến Chính phủ Ấn Độ, một trong những thị trường lớn nhất của hãng này, đề nghị quốc gia đông dân thứ hai thế giới coi điện thoại thông minh là một mặt hàng thiết yếu và do đó được miễn các hạn chế vận chuyển.

Đầu tháng này, một số nhà bán lẻ trực tuyến Trung Quốc đã giảm giá trên các mẫu iPhone 11. Apple đã từng cho phép người bán bên thứ ba ở Trung Quốc giảm giá trong quá khứ để thúc đẩy sức mua của thị trường.

Dự kiến, Apple sẽ công bố kết quả kinh doanh hàng quý vào ngày 30/4 tới./.

Hải Yến (Vietnam+)