Anh muốn dùng công nghệ Bluetooth của Apple, Google để chống COVID-19

Bộ phận công nghệ của Cơ quan Dịch vụ y tế quốc gia Anh đang hợp tác với Google, Apple phát triển một ứng dụng Bluetooth trên điện thoại di động giúp theo dõi, ngăn chặn đà lây lan của COVID-19.
Biển ghi giãn cách xã hội để phòng lây nhiễm COVID-19 tại London, Anh, ngày 8/4/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Biển ghi giãn cách xã hội để phòng lây nhiễm COVID-19 tại London, Anh, ngày 8/4/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo tờ Sunday Times, bộ phận công nghệ của Cơ quan Dịch vụ y tế quốc gia Anh (NHS) đang hợp tác với Google, Apple để phát triển một ứng dụng công nghệ Bluetooth trên điện thoại di động giúp theo dõi, ngăn chặn đà lây lan của virus SARS-CoV-2.

Ứng dụng sẽ sử dụng công nghệ Bluetooth để cảnh báo cho người dùng biết nếu họ từng ở gần hay tiếp xúc với người dương tính với COVID-19.

Trước đó, ngày 10/4, Apple và Google đã công bố hợp tác để cung cấp cho cộng đồng, cơ quan y tế các công cụ giúp theo dõi sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

[Apple, Google hợp tác theo dõi dịch COVID-19 bằng ứng dụng điện thoại]

Apple cho biết hai tập đoàn sẽ ra mắt các công cụ dành cho các nhà phát triển (được gọi là API) vào tháng 5, cho phép tăng khả năng tương tác giữa các thiết bị Android và iOS cài các ứng dụng từ cơ quan y tế công cộng.

Các ứng dụng này sẽ khởi chạy trên cả App Store của Apple và Google Play Store.

Bluetooth có thể được sử dụng để theo dõi vị trí của điện thoại. Thường tín hiệu Bluetooth có khả năng cung cấp vị trí chính xác hơn tín hiệu di động hoặc GPS. Các công cụ của Apple và Google sẽ cho phép tạo ra ứng dụng dựa trên Bluetooth để cho mọi người biết họ từng tiếp xúc với người dương tính với virus hay không.

Tính đến 11 giờ sáng 13/4, số người tử vong do COVID-19 tại Anh đã vượt mốc 10.000 người, hiện là 10.612 ca; tổng số ca nhiễm là 84.279 ca, xếp thứ 6 trên thế giới sau Mỹ, Tây Ban Nha, Italy, Pháp và Đức./.


(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục