Apple chuan bi mo tro lai hon 500 cua hang tren toan the gioi hinh anh 1Một cửa hàng của Apple. (Nguồn: Apple)

Apple sẽ yêu cầu khách hàng đeo khẩu trang và kiểm tra thân nhiệt khi đến cửa hàng của hãng này trong kế hoạch mở lại nhiều cửa hàng trên thế giới.

Hãng công nghệ khổng lồ Mỹ cho biết họ cũng sẽ thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng dịch sâu hơn, như tiến hành các khai báo y tế với nhân viên và thay đổi cách bố trí cửa hàng để cho phép nhiều khoảng không hơn giữa các khách hàng trong cửa hàng.

Tất cả các cửa hàng Apple bên ngoài Trung Quốc đã bị đóng cửa 'cho đến khi có thông báo mới' vào giữa tháng 3 để đối phó với đại dịch COVID-19 khiến phần lớn thế giới bị rơi vào tình trạng phong tỏa.

[Apple liên tục mở lại cửa hàng ở Mỹ sau khi đóng cửa vì COVID-19]

"Gần 100 cửa hàng đã được mở theo các biện pháp kiểm soát phòng dịch mới," theo Apple, "và hàng chục cửa hàng nữa sẻ mở cửa trở lại trong vài tuần tới."

Apple cho biết việc đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ của mình là một "động thái chưa từng có" để bảo vệ sức khỏe và phúc lợi của khách hàng và nhân viên.

Theo 9to5Mac, 510 cửa hàng của Apple sẽ mở cửa trở lại vào tuần tới- bao gồm 25 cửa hàng tại Mỹ, 12 cửa hàng ở Canada và 10 ở Italy./.

Việt Đức (Vietnam+)