Arrow Electronics cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho các nhà phát triển giải pháp IoT của Ấn Độ

BENGALURU, ẤN ĐỘ – Media OutReach– Ngày 1 tháng 12 năm 2023 – Arrow Electronics, Inc. – công ty cung cấp giải pháp công nghệ tầm cỡ toàn cầu đã cung cấp hỗ trợ kỹ thuật để giúp Bharat Pi-một công ty khởi nghiệp (start-up) công nghệ có trụ sở tại Ấn Độ thiết kế và […]

BENGALURU, ẤN ĐỘ – Media OutReach– Ngày 1 tháng 12 năm 2023 – Arrow Electronics, Inc. – công ty cung cấp giải pháp công nghệ tầm cỡ toàn cầu đã cung cấp hỗ trợ kỹ thuật để giúp Bharat Pi-một công ty khởi nghiệp (start-up) công nghệ có trụ sở tại Ấn Độ thiết kế và xây dựng các bảng phát triển Internet vạn vật (IoT) cấp doanh nghiệp mang lại lợi ích về độ tin cậy , chất lượng và khả năng mở rộng cho hàng triệu thiết bị thông minh và được kết nối.

Arrow Electronics Offers Engineering Support to Indian IoT Solutions Developers

Theo phân tích nền tảng quản lý thiết bị IoT của Future Market Insights, nhu cầu ở Ấn Độ dự kiến ​​sẽ tăng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 34% trong 10 năm tới. Việc áp dụng IIoT (Internet vạn vật công nghiệp) trong ngành sản xuất và tăng cường sử dụng các công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo (AI) và Dữ liệu lớn dự kiến ​​sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu này

Được thành lập vào năm 2020 bởi các nhà sáng lập Prabhu Stavarmath, Savitri Patil và Naveen Gopalkrishna, Bharat Pi đã đặt ra sứ mệnh đẩy nhanh quá trình phát triển IoT bằng cách xây dựng các bảng phát triển IoT hiệu quả về mặt chi phí để giúp các nhà phát triển, người khởi nghiệp và nhà đổi mới chuyển đổi ý tưởng của họ thành một bản demo tóm tắt nhanh chóng trước bán hàng chỉ trong vài giờ.

Bharat Pi cũng là một trong những cơ sở ươm tạo tại Phòng thí nghiệm mở IoT ở Bangalore, sự hợp tác chung giữa Arrow Electronics, Công viên Công nghệ Phần mềm Ấn Độ (Software Technology Park of India – STPI). Với sự trợ giúp của Arrow Electronics và các nhà cung cấp công nghệ toàn cầu, gần đây Bharat Pi đã ra mắt bo mạch phát triển dựa trên dòng RedPill STM32G0.

Ông Prabhu Stavarmath, Giám đốc Kinh doanh của Bharat Pi cho biết: “Các ứng dụng IoT dành cho doanh nghiệp ngày nay như công nghiệp 4.0, giám sát tài sản từ xa, chăm sóc sức khỏe, ô tô được kết nối và thành phố thông minh đòi hỏi một mạng lưới lớn gồm các thiết bị toán biên mạnh mẽ và được kết nối, có thể thu thập và xử lý lượng lớn dữ liệu cũng như đưa ra phản hồi theo thời gian thực. Một số bảng phát triển IoT trên thị trường không được thiết kế để xử lý các quy trình công việc AI hoặc máy học đa dạng và thường yêu cầu nỗ lực thiết kế tùy chỉnh để xây dựng một nguyên mẫu”.

Ông Prabhu Stavarmath cho biết thêm: “Mỗi trường hợp sử dụng IoT đều khác nhau và một số doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc xây dựng nhanh các bản demo thiết bị IoT trước khi bán để giảm thiểu tác động đến chu kỳ giao dịch và doanh thu. Để giải quyết những nhu cầu chưa được đáp ứng này, bảng phát triển IoT của chúng tôi được thiết kế để có thể dễ dàng tùy chỉnh và linh hoạt, mang lại sự linh hoạt để xây dựng nhanh các bản demo và nguyên mẫu trước khi bán hàng cho các trường hợp sử dụng IoT trên nhiều ngành dọc. Đội ngũ kỹ thuật của Arrow Electronics đã cung cấp cho chúng tôi mọi thứ chúng tôi cần, từ kiến ​​thức về sản phẩm, hiểu biết kỹ thuật đến đánh giá. Chuyên môn kỹ thuật và kinh nghiệm chuỗi cung ứng của họ đã giúp chúng tôi bắt đầu và mở rộng quy mô thiết kế cũng như sản xuất các công cụ phát triển IoT, để từ đó chúng tôi có thể mở rộng các dịch vụ cắm và chạy (plug-and-play) của mình cho cộng đồng nhà phát triển IoT rộng lớn hơn”.

Một số tính năng chính của bảng phát triển dựa trên dòng RedPill STM32G0:

Truy cập toàn bộ chân cắm: Dựa trên MCU STM32G0 của STMicroelectronics, bảng phát triển hiển thị tất cả 48 chân của chip, cho phép kết nối với vô số cảm biến và thiết bị.

Lập trình đơn giản hóa: bảng phát triển được trang bị cầu nối USB tới UART Silicon Labs – CP2102, giúp đơn giản hóa các nỗ lực lập trình.

Khả năng kết nối linh hoạt: Với các tiêu đề hiển thị để lập trình và các tiêu đề 8 chân có giao diện SPI và UART, bảng phát triển cho phép tích hợp liền mạch với nhiều mô-đun khác nhau, bao gồm cả Wi-Fi và 4G.

Khả năng tương thích nguồn mở: bảng phát triển tương thích với nhiều nền tảng và môi trường phát triển nguồn mở khác nhau. Bharat Pi cũng cung cấp các tài nguyên kỹ thuật và hỗ trợ cộng đồng để hỗ trợ các nhà phát triển, những người có sở thích, người khởi nghiệp và những người đam mê công nghệ, thúc đẩy các ranh giới phát triển hệ thống nhúng về phía trước.

Ông Bhartendu Mishra,Giám đốc điều hành của Arrow Electronics tại Ấn Độ nhận xét: “Hệ sinh thái IoT ngày nay đòi hỏi năng lực công nghệ phong phú, trải dài từ ý tưởng sản phẩm, thiết kế và kỹ thuật đến chuỗi cung ứng và sản xuất. Với mạng lưới các nhà cung cấp công nghệ toàn cầu và năng lực công nghệ đẳng cấp thế giới, chúng tôi có vị thế tốt để mở rộng hỗ trợ và giúp đỡ Bharat Pi tốt nhất có thể cũng như nhiều công ty công nghệ khác đang cố gắng đơn giản hóa và mở rộng quy mô triển khai IoT”.

Được trang bị các mô-đun thử nghiệm và thiết bị kỹ thuật tiên tiến, IoT Open Lab (Phòng thí nghiệm mở IoT) đã hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp trong khu vực trong hành trình đổi mới từ ý tưởng đến nguyên mẫu thành sản phẩm. Các chuyên gia và kỹ sư phân khúc dọc giàu kinh nghiệm của Arrow Electronics có kiến ​​thức chuyên môn về các lĩnh vực điện toán nhúng, cảm biến, kết nối và tích hợp hệ thống có mặt để cung cấp lời khuyên chuyên nghiệp cho các nhà đổi mới và nhà sản xuất này

Hashtag: #ArrowElectronics #IoT

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Arrow Elec

Arrow Electronics hướng dẫn đổi mới cho hơn 210.000 công ty sản xuất công nghệ và nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu. Với doanh thu năm 2022 là 37 tỷ USD, Arrow Electronics phát triển các giải pháp công nghệ giúp cải thiện hoạt động kinh doanh và cuộc sống hàng ngày. Có thể tìm hiểu thêm tại arrow.com.

Tin cùng chuyên mục