ASEAN Para Games: Các nữ đô cử Việt Nam thiết lập nhiều kỷ lục

Ở hạng cân 55kg, đô cử Châu Hoàng Tuyết Loan xuất sắc hoàn thành phần thi với mức cử 104kg, trong khi Đặng Thị Phương Linh (hạng cân 50kg) cũng ghi tên mình vào "bảng Vàng" đại hội với mức cử 101kg.
ASEAN Para Games: Các nữ đô cử Việt Nam thiết lập nhiều kỷ lục ảnh 1Nữ đô cử Châu Hoàng Tuyết Loan giành Huy chương Vàng hạng cân 55kg với mức cử 104kg, vượt kỷ lục cũ đúng 1kg. (Ảnh: TTXVN phát)

Chiều 1/8, các nữ vận động viên trong đội tuyển cử tạ Việt Nam đã có màn trình diễn ấn tượng tại địa điểm thi đấu Đại hội thể thao dành cho người khuyết tật Đông Nam Á 2022 (ASEAN Para Games 2022) ở thành phố Solo.

Ở hạng cân 55kg, đô cử Châu Hoàng Tuyết Loan xuất sắc hoàn thành phần thi với mức cử 104kg.

Người đồng đội của cô là Đặng Thị Phương Linh (hạng cân 50kg) cũng ghi tên mình vào "bảng Vàng" đại hội với mức cử 101kg.

[Anh Khoa "mở hàng" HCV cho đoàn Việt Nam tại ASEAN Para Games]

Đáng chú ý, thành tích của cả Châu Hoàng Tuyết Loan và Đặng Thị Phương Linh đều là những mốc son phá kỷ lục đại hội, cùng trội hơn mức kỷ lục thiết lập trước đó 1kg.

Trong khi đó, ở hạng cân 61kg, Nguyễn Thị Thanh Thúy đã giành Huy chương Bạc với mức cử 84kg.

Với 2 huấn luyện viên và 11 vận động viên, đội tuyển cử tạ Việt Nam quyết tâm lập lại kỳ tích trong lần tham dự ASEAN Para Games lần thứ 11 được tổ chức tại Indonesia.

Ông Lưu Quang Thái - huấn luyện viên trưởng đội tuyển cử tạ người khuyết tật quốc gia Việt Nam - khẳng định mục tiêu và quyết tâm của toàn đội là giành 3-4 Huy chương Vàng ở giải lần này và xa hơn nữa là lấy chuẩn để giành vé tham dự Giải vô địch thế giới và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á (Asian Para Games).

Theo huấn luyện viên Lưu Quang Thái, ngoài 4 vận động viên gạo cội đã khẳng định được tên tuổi của mình ở các giải đấu quốc tế như Lê Văn Công, Nguyễn Bình An, Đặng Thị Linh Phượng và Châu Hoàng Tuyết Loan, niềm hy vọng của đội tuyển cử tạ Việt Nam còn được đặt vào vận động viên Huỳnh Ngọc Phụng đến từ tỉnh Đồng Nai.

Tại ASEAN Para Games 2022 tại Indonesia, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam thi đấu ở 8/14 môn (gồm điền kinh, bơi, cử tạ, cầu lông, bóng bàn, cờ vua, judo, bắn cung) và phấn đấu góp mặt trong nhóm dẫn đầu đại hội với chỉ tiêu thành tích đề ra là 35-40 Huy chương Vàng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục