AstraZeneca đặt mục tiêu sản xuất vắcxin mới ngừa biến thể vào mùa Thu

Một lãnh đạo cấp cao của AstraZeneca cho biết công ty dược phẩm này đặt mục tiêu vào mùa Thu năm nay sẽ sản xuất các vắcxin thế hệ mới có thể phòng các biến thể mới của virus SARS-CoV-2.
AstraZeneca đặt mục tiêu sản xuất vắcxin mới ngừa biến thể vào mùa Thu ảnh 1Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 3/2, một lãnh đạo cấp cao của AstraZeneca (Anh) cho biết công ty dược phẩm này và Đại học Oxford đặt mục tiêu vào mùa Thu năm nay sẽ sản xuất các vắcxin thế hệ mới có thể phòng các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Khi được hỏi về thời điểm AstraZeneca có thể sản xuất vắcxin thế hệ mới ngừa các biến thể, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của AstraZeneca, ông Mene Pangalos cho biết công ty sẽ nỗ lực thực hiện điều này “càng sớm càng tốt” và sẽ sẵn sàng sản xuất vào mùa Thu năm nay.

Cùng ngày, Thủ tướng Bồ Đào Nha Antonio Costa cho biết nước này đã cung cấp các liều vắcxin đầu tiên ngừa COVID-19 cho hơn 400.000 người. Chương trình tiêm chủng vắcxin bắt đầu được triển khai ở những nhóm dễ bị tổn thương, trong đó có những người trên 80 tuổi và những người trên 50 tuổi mắc bệnh mãn tính.

[Dịch COVID-19: Nga thúc đẩy sản xuất vắcxin Spunik V ở nước ngoài]

Ông Costa đưa ra thông tin trên trong chuyến thị sát cùng với Bộ trưởng Y tế Marta Temido tới Trung tâm y tế Alvalade tại thành phố Lisbon.

Về phần mình, bà Temido cảnh báo vắcxin sẽ xóa bỏ đại dịch nhưng đây là một quá trình lâu dài, do đó người dân cần tích cực duy trì các biện pháp giãn cách và đảm bảo vệ sinh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục