PHOENIX, MỸ- Media OutReach – Ngày 26 tháng 2 năm 2020 – Avnet, doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ một lần nữa được Viện Ethisphere công nhận là một trong những công ty có chuẩn mực đạo đức nhất thế giới năm 2020. Đây là năm thứ bảy liên tiếp, Avnet được vinh danh trong lĩnh vực này. Giải thưởng này được Viện Ethisphere – một tổ chức tầm cỡ toàn cầu trong việc xác định và nâng cao các tiêu chuẩn thực hành kinh doanh có đạo đức tôn vinh đánh giá cao cam kết nhất quán của Avnet dẫn đầu với sự liêm chính.

Từ năm 2014 đến nay, Avnet đã liên tục được công nhận là một trong những công ty có chuẩn mực đạo đức nhất thế giới và là doanh nghiệp duy nhất trong ngành công nghiệp linh kiện điện tử có được vinh dự này. Năm 2020, có 132 doanh nghiệp, đơn vị hoạt động trong 51 lĩnh vực, ngành nghề đến từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ được Viện Ethisphere trao cho danh hiệu này.

Ông Bill Amelio, Giám đốc điều hành (CEO) của Avnet cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự được Viện Ethisphere vinh danh là một trong những công ty có chuẩn mực đạo đức nhất trong năm thứ bảy liên tiếp. Tại thời điểm quan trọng của việc chuyển đổi đối với công ty của chúng tôi, chúng tôi tập trung vào việc làm tốt trong mọi hoạt động của mình. Các giá trị cốt lõi của chúng tôi – đặc biệt là tính chính trực và sự đồng cảm – đã đi cùng với chúng tôi trong gần 100 năm qua trong lĩnh vực phân phối. Chúng tôi đang mong muốn bước vào thế kỷ tiếp theo với tư cách là nhà phân phối và nhà cung cấp giải pháp công nghệ với cam kết đổi mới với những nguyên tắc đó”.

Giải thưởng nhấn mạnh đến cam kết liên tục của Avnet trong việc ưu tiên thực hành kinh doanh có đạo đức và truyền cảm hứng cho đội ngũ nhân viên để tiếp tục và luôn đáp ứng các mục tiêu kinh doanh, với các quy trình thúc đẩy sự công bằng và lợi ích xã hội.

Ông Timothy Erblich, CEO của Viện Ethisphere phát biểu: “Xin chúc mừng tất cả mọi người tại Avnet vì đã nhận được sự công nhận này. Đây là thời điểm để ghi nhận các doanh nghiệp, tổ chức hàng đầu luôn làm việc để thúc đẩy văn hóa doanh nghiệp được xác định bởi tính liêm chính và để khẳng định những doanh nghiệp, tổ chức đó đóng góp cho các đòi hỏi của xã hội rộng lớn hơn và lợi ích to lớn hơn”.

Chuẩn mực đạo đức và Hiệu suất

Nghiên cứu của Viện Ethisphere ủng hộ kết luận rằng, đạo đức và hiệu quả tài chính luôn song hành với nhau. Thực tiễn hàng năm về việc theo dõi giá cổ phiếu của những doanh nghiệp được giao dịch công khai (có được danh hiệu có chuẩn mực đạo đức tốt) so với Chỉ số vốn hóa lớn (Large Cap Index) cho thấy, năm 2020 các công ty đạo đức nhất thế giới đã vượt trội tới 13,5% so với các doanh nghiệp khác cùng hoạt động trong ngành trong 5 năm qua. “Nền tảng đạo đức tốt” này tạo thành cơ sở để các công ty có các hành vi, ứng xử có trách nhiệm với giá trị cổ đông.

Phương pháp luận và cách tính điểm

Dựa trên nền tảng độc quyền Đạo đức Quotient® của Viện Ethisphere, quy trình đánh giá các công ty có chuẩn mực đạo đức nhất thế giới, bao gồm hơn 200 câu hỏi về văn hóa, thực hành xã hội và môi trường, đạo đức và các hoạt động tuân thủ pháp luật, quản trị, đa dạng và sáng kiến ​​để hỗ trợ chuỗi giá trị mạnh mẽ. Quá trình này phục vụ như một khung hoạt động để nắm bắt và mã hóa các hoạt động hàng đầu của các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong các ngành, lĩnh vực và trên phạm vi toàn cầu. Thực tiễn tốt nhất và hiểu biết sâu sắc về các công ty, tổ chức được vinh danh năm 2020 sẽ được phát hành trong một báo cáo và webcast vào tháng 3 và 4 năm nay.

Tất cả các công ty tham gia vào quá trình đánh giá đều nhận được Thẻ tính điểm dựa trên các phân tích, để họ có thể đánh giá toàn diện về các chương trình của chính họ, đối chiếu với các tiêu chuẩn khắt khe của các công ty hàng đầu.

Danh sách các công ty, tổ chức được vinh danh

Danh sách đầy đủ của các công ty có chuẩn mực đạo đức nhất thế giới năm 2020 có thể được tìm thấy tại https://worldsmostethicalcompanies.com/honorees.

Theo dõi Avnet trên Twitter: @Avnet  

Theo dõi Avnet trên Instagram: http://www.instagram.com/Avnet

Kết nối với Avnet trên Facebook: http://www.facebook.com/AvnetInc

Kết nối với Avnet trên LinkedIn: http://www.linkedin.com/company/avnet

Thông tin về Avnet

Avnet là doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ, với hệ sinh thái rộng lớn cung cấp chuyên môn về thiết kế, sản phẩm, tiếp thị và chuỗi cung ứng cho khách hàng ở mọi giai đoạn của vòng đời sản phẩm. Avnet biến ý tưởng thành giải pháp thông minh, giảm thời gian, chi phí và sự phức tạp trong việc đưa sản phẩm ra thị trường. Trong gần một thế kỷ qua, Avnet đã giúp khách hàng và nhà cung cấp trên toàn thế giới nhận ra khả năng biến đổi của công nghệ. Có thể tìm hiểu thêm về Avnet tại www.avnet.com.

Thông tin về Viện Ethisphere (the Ethisphere Institute)

Viện Ethisphere® là tổ chức hàng đầu thế giới trong việc xác định và thúc đẩy các tiêu chuẩn thực hành kinh doanh có đạo đức, thúc đẩy tính cách doanh nghiệp, niềm tin trên thị trường và thành công kinh doanh. Viện Ethisphere có chuyên môn sâu trong việc đo lường và xác định các tiêu chuẩn đạo đức cốt lõi bằng cách sử dụng những hiểu biết dựa trên dữ liệu, giúp các công ty nâng cao văn hóa, đo lường và cải thiện văn hóa. Viện Ethisphere vinh danh thành tích vượt trội thông qua chương trình công nhận các công ty có chuẩn mực đạo đức nhất thế giới và cung cấp một cộng đồng các chuyên gia trong ngành với Business Ethics Leadership Alliance – BELA (tạm dịch: Liên minh các lãnh đạo về chuẩn mực đạo đức kinh doanh). Thông tin thêm về Viện Ethisphere có thể được tìm thấy tại: https://ethisphere.com.

Giang Tran