PHOENIX, MỸ – Media OutReach – Ngày 11 tháng 9 năm 2020 – Avnet, doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ vừa giới thiệu nền tảng phát triển và tạo mẫu 96Boards Dual Camera Mezzanine (tạm dịch đầu nối gác lửng camera kép) của ON Semiconductor cho bộ xử lý hình ảnh AP1302 cùng với các mô-đun camera hình ảnh kép. Nền tảng này sẽ cho phép các kỹ sư thiết kế và kỹ sư hệ thống tạo ra các ứng dụng thị giác nhúng, hiệu quả về chi phí bằng cách sử dụng các công nghệ tiêu chuẩn ngành.

Hai mô-đun máy ảnh Hệ thống truy cập hình ảnh (Imager Access System-IAS) tiêu chuẩn xuất xưởng trên đầu nối gác lửng này sử dụng cảm biến hình ảnh kỹ thuật số đơn sắc AR0144 của ON Semiconductor. AR0144 là cảm biến Giao diện Bộ xử lý công nghiệp di động (Mobile Industry Processor Interface- MIPI) 1 megapixel (độ phân giải 1280 ngang x 800 dọc) và sẽ chạy ở tốc độ 60 khung hình / giây ở độ phân giải đầy đủ. Thiết kế pixel màn trập toàn cầu sáng tạo của nó được tối ưu hóa để chụp các cảnh chuyển động chính xác và nhanh chóng, đồng thời tạo ra hình ảnh kỹ thuật số rõ ràng, sắc nét. Khả năng chụp ảnh rõ nét rất quan trọng đối với các ứng dụng như quét, kiểm tra công nghiệp và điều hướng bằng thiết bị không người lái (drone).

Bằng cách sử dụng tiêu chuẩn 96Boards, thẻ này có thể dễ dàng cho phép tạo mẫu hệ thống tầm nhìn có độ trễ thấp bằng cách tận dụng nhiều khả năng của nền tảng Xilinx Ultra96-V2.

Ông Jim Beneke, Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm và công nghệ mới nổi của Avnet cho biết: “Nền tảng tạo mẫu này được tạo ra một cách đặc biệt dành cho các kỹ sư thiết kế, kỹ sư hệ thống và nhà cung cấp tập trung vào tầm nhìn Internet vạn vật (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI) và các ứng dụng hình ảnh máy tính. Nó giúp đơn giản hóa quá trình phát triển ứng dụng phức tạp với cảm biến hình ảnh. Ngoài ra, Avnet đã kết hợp thẻ này với Ultra96-V2 của chúng tôi để cung cấp nền tảng tầm nhìn AI hiệu suất rất cao, hiệu quả về chi phí”.

Nền tảng sử dụng các tiêu chuẩn hóa MIPI và giao diện nối tiếp máy ảnh (CSI2) là các thông số kỹ thuật của Liên minh MIPI. Đặc điểm kỹ thuật MIPI-CSI2 xác định giao diện giữa các cảm biến hình ảnh, ISP và bộ xử lý chủ và được sử dụng rộng rãi cho đầu ra truyền thông tốc độ cao từ cảm biến hình ảnh trong hầu hết các hệ thống nhúng.

Bộ đồng xử lý hình ảnh API 1302 của ON Semiconductor thực hiện các chức năng xử lý hình ảnh trong nền tảng, bao gồm chuyển hướng, cấu hình và hiệu chuẩn các cảm biến. Các chức năng xử lý này cũng giúp giảm thiểu nỗ lực thiết kế phát triển hệ thống camera nhúng. AP1302 giao tiếp các cảm biến và bộ xử lý chủ bằng các làn MIPI-CSI2.

Giao diện mô-đun cảm biến hình ảnh IAS của ON Semiconductor giúp giải quyết vấn đề này và cho phép:

1) Thiết kế hệ thống camera được đơn giản hóa: Một giao diện tiêu chuẩn hóa duy nhất giúp kết nối nhanh chóng mô-đun hình ảnh với bo mạch xử lý, chẳng hạn như đầu nối gác lửng 96Boards.

2) Vòng đời ngắn hơn: Giải pháp giảm thời gian đưa ra thị trường bằng cách cho phép thiết kế cảm ứng thấp.

3) Đường cong học tập được hạ thấp: Không cần phải có kiến ​​thức chuyên môn về hệ thống hình ảnh trước đó vì IAS là một giải pháp cắm và chạy (plug-and-play).

Mục đích của giao diện IAS được tiêu chuẩn hóa là giúp bất kỳ hệ thống thị giác nhúng hoặc nhà thiết kế bảng nào có quyền truy cập vào tất cả các mô-đun cảm biến hình ảnh tương thích.

Ông Gianluca Colli, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc, Bộ phận Giải pháp người tiêu dùng của Nhóm Giải pháp thông minh thuộc ON Semiconductor nhận xét: “Bằng cách kết hợp các mô-đun IAS dựa trên cảm biến hình ảnh của ON Semiconductor có sẵn với khả năng và tính linh hoạt của AP1302 ISP, chúng tôi đã cho phép các nhà sản xuất dễ dàng tạo mẫu thiết kế bằng cách sử dụng định dạng 96Boards tiêu chuẩn công nghiệp”.

Nền tảng phát triển và tạo mẫu 96Boards nền tảng phát triển và tạo mẫu 96Boards Dual Camera Mezzanine của ON Semiconductor do Avnet thiết kế đi kèm với hai mô-đun cảm biến IAS và bộ đồng xử lý hình ảnh AP1302. Nền tảng này hiện có sẵn từ ngày 11/9/2020 ở châu Mỹ, châu Âu, Trung Đông, châu Phi, châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản, với giá 199 USD. Có thể tìm hiểu thêm về bộ dụng cụ tại đây.

Thông tin về ON Semiconductor

ON Semiconductor (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq, New York, Mỹ, với mã là ON) đang thúc đẩy các đổi mới hiệu quả năng lượng, trao quyền cho khách hàng để giảm sử dụng năng lượng toàn cầu. Công ty là nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp dựa trên chất bán dẫn, cung cấp danh mục đầu tư toàn diện về hiệu quả năng lượng, quản lý điện năng, tương tự, cảm biến, logic, thời gian, kết nối, thiết bị rời, hệ thống trên một vi mạch và thiết bị tùy chỉnh.

Các sản phẩm của ON Semiconductor giúp các kỹ sư giải quyết những thách thức thiết kế độc đáo của họ trong các ứng dụng ô tô, truyền thông, máy tính, tiêu dùng, công nghiệp, y tế, hàng không vũ trụ và quốc phòng. ON Semiconductor vận hành một chương trình chất lượng và chuỗi cung ứng đáp ứng, đáng tin cậy, đẳng cấp thế giới, một chương trình tuân thủ quy định mạnh mẽ và mang tính đạo đức cũng như mạng lưới các cơ sở sản xuất, văn phòng bán hàng và trung tâm thiết kế tại các thị trường chính trên khắp Bắc Mỹ, châu Âu và khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập http://www.onsemi.com. Theo dõi @onsemi trên Twitter.

Thông tin về Avnet

Avnet (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq, New York, Mỹ, với mã là: AVT) là nhà cung cấp giải pháp công nghệ toàn cầu, với một hệ sinh thái rộng lớn cung cấp kiến ​​thức chuyên môn về thiết kế, sản phẩm, tiếp thị và chuỗi cung ứng cho khách hàng ở mọi giai đoạn của vòng đời sản phẩm. Avnet biến các ý tưởng thành các giải pháp thông minh, giảm thời gian, chi phí và sự phức tạp khi đưa sản phẩm ra thị trường. Trong gần một thế kỷ qua, Avnet đã giúp khách hàng và các nhà cung cấp trên toàn thế giới nhận ra khả năng biến đổi của công nghệ. Có thể tìm hiểu thêm về Avnet tại www.avnet.com.

Theo dõi Avnet trên Twitter: @Avnet  

Theo dõi Avnet trên Instagram:  http://www.instagram.com/Avnet

Kết nối với Avnet trên Facebook: http://www.facebook.com/AvnetInc

Kết nối với Avnet trên LinkedIn: http://www.linkedin.com/company/avnet

Giang Tran