Ba Lan kêu gọi người dân tiết kiệm năng lượng trong mùa Đông

Bộ Khí hậu và Môi trường Ba Lan cho biết do tình hình địa chính trị hiện nay và cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu, Bộ này vừa phát động một chiến dịch giáo dục nhận thức về tiết kiệm năng lượng.
Ba Lan kêu gọi người dân tiết kiệm năng lượng trong mùa Đông ảnh 1Một trạm khí tự nhiên hóa lỏng ở Swinoujscie, Ba Lan ngày 27/4/2022. (Ảnh: PAP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Đông Âu, Chính phủ Ba Lan ngày 25/9 thông báo chính thức phát động một chiến dịch thông tin chung về tiết kiệm năng lượng trong mùa Đông, tiếp bước các quốc gia thành viên khác trong Liên minh châu Âu (EU) đã có động thái tương tự.

Cụ thể, Bộ Khí hậu và Môi trường Ba Lan cho biết do tình hình địa chính trị hiện nay và cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu, Bộ này vừa phát động một chiến dịch giáo dục nhận thức về tiết kiệm năng lượng.

Mục đích nhằm hình thành thái độ và thói quen của xã hội về việc quản lý nguồn nhiệt và sử dụng điện tại các hộ gia đình, cũng như tại các văn phòng và trường học.

[Inforgraphics] Người châu Âu tiết kiệm năng lượng như thế nào?  

Theo Bộ trưởng Anna Moskwa, chiến dịch nói trên với khẩu hiệu “Chúng tôi tiết kiệm năng lượng” được phát động từ ngày 24/9, nhằm thuyết phục phụ nữ Ba Lan và những người khác làm quen với những thay đổi trong cuộc sống hàng ngày để sử dụng ít điện và nhiệt hơn.

Bà Moskwa tuyên bố: “Chúng tôi nhận thức rõ mối quan tâm của công chúng về giá cả và khả năng cung cấp nguồn nhiệt cho sưởi ấm trong những tháng tới. Chúng tôi cũng biết việc cùng nhau hành động và hợp tác quan trọng ra sao trong tình hình hiện nay.”

Bộ trưởng Moskwa cũng nhấn mạnh sự cần thiết phối hợp hành động giữa cấp chính phủ với cấp chính quyền địa phương và các công ty năng lượng.

Là một phần của chiến dịch, các phương tiện truyền thông trên toàn quốc của Ba Lan sẽ thường xuyên đưa tin trên truyền hình, đài phát thanh, báo chí và trên các trang thông tin điện tử.

Cùng với đó là các hoạt động giáo dục về tiết kiệm điện được triển khai tại các trường học.

Trong khi đó, các tài liệu hướng dẫn cách tiết kiệm năng lượng sẽ được đăng tải trên cổng thông tin điện tử và mạng xã hội của Bộ Khí hậu và Môi trường Ba Lan.

Bộ trưởng Moskwa nhấn mạnh Chính phủ Ba Lan muốn người dân nhận thức rõ tầm quan trọng của việc tiết kiệm năng lượng. Việc cùng nhau hành động sẽ giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng, tiết kiệm chi phí và tăng cường an ninh năng lượng cho Ba Lan trong thời điểm khó khăn hiện nay./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục