Ba loại thực phẩm xóa nếp nhăn cho phụ nữ tuổi 30

Trái cây đang là thành phần quan trọng bảo vệ làn da phụ nữ, trở thành lớp kính chắn sự xâm nhập của vi khuẩn vào trong da.
Trái cây, rau xanh đang dần trở thành phương pháp làm đẹp ngày càng được ưa chuộng. Chúng đang là một trong những thành phần quan trọng bảo vệ làn da phụ nữ, trở thành lớp kính chắn sự xâm nhập của vi khuẩn vào trong da, giảm thiểu dấu hiệu của tuổi tác.

Dưới đây là những loại thực phẩm có thể giúp phụ nữ tuổi trung niên xóa tan lo âu về nếp nhăn.

Quả anh đào: Nước ép quả anh đào giúp làn da tươi sáng và "tiêu diệt" nếp nhăn

Quả anh đào không chỉ chứa lượng lớn vitamin C mà còn chứa lượng sắt rất phong phú, gấp 20 lần trái táo. Ngoài chứa hàm lượng sắt lớn, loại quả này còn chứa một tiết cân bằng vỏ não, và vitamin A làm chậm sự lão hóa để giúp kích hoạt các tế bào, làm đẹp da.

Quả lựu: Có tác dụng lớn trong việc chống oxy hóa, phát huy tác dụng hiệu quả nhất khi ép lựu cả vỏ

Quả lựu có chứa thành phần gọi là ellagic axit- hợp chất chống oxy hóa mạnh- có thể giúp tế bào miễn dịch với sự ô nhiễm môi trường, chống lại tác hại của tia UV, nuôi dưỡng tế bào và giảm lão hóa của cơ. Có nghiên cứu chỉ ra rằng ellagic axit có tác dụng hiệu quả hơn so với rượu vang đỏ và trà xanh trong việc chống lại các bức xạ.

Cà rốt: Chứa lượng lớn chất pectin

Cà rốt được mệnh danh là dược phẩm của làn da, có tác dụng làm sáng da. Ngoài ra, chất pectin trong cà rốt còn có thể kết hợp với thuỷ ngân, giúp bài trừ các thành phần có hại ra khỏi cơ thể, khiến làn da trở nên hồng nhuận, mịn màng. Chất pectin trong cà rốt còn giúp bài trừ những chất độc ra khỏi cơ thể, làn da sẽ trở nên mềm mại hơn./.

Lan Phương (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục