Ba Luong Thi Cam Tu duoc bau lam Chu tich Hoi dong quan tri Eximbank hinh anh 1Lương Thị Cẩm Tú được bổ nhiệm là Chủ tịch HĐQT Eximbank. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Ngày 22/3, Ngân hàng Thương mại cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã ra Nghị quyết số 112/2019/EIB/NQ-HĐQT về việc bổ nhiệm bà Lương Thị Cẩm Tú, thành viên Hội đồng quản trị giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Eximbank nhiệm kỳ VI (2015-2020) thay cho ông Lê Minh Quốc.

[Eximbank áp dụng công nghệ mới để tăng cường quản trị rủi ro]

Để đi đến quyết định bổ nhiệm nhân sự quan trọng này, Eximbank đã thực hiện quá trình đánh giá, sàng lọc các ứng viên một cách công khai, chuyên nghiệp theo các chuẩn mực quốc tế trên cơ sở tuân thủ tuyệt đối hệ thống quy phạm pháp luật có liên quan đến việc bổ nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Việc đánh giá năng lực điều hành và hiệu quả làm việc của các thành viên Hội đồng quản trị là việc làm phù hợp với thông lệ quản trị doanh nghiệp hiện đại. Kết quả đánh giá độc lập thường được dùng làm cơ sở cho việc ra các quyết định liên quan đến công tác tổ chức vận hành, phân công, phân nhiệm trong Hội đồng quản trị.

Việc Eximbank tiên phong tại Việt Nam sử dụng các công cụ đánh giá độc lập theo chuẩn quốc tế trong quản trị doanh nghiệp là một tín hiệu rất tích cực phản ánh kỳ vọng đạt tới sự chuẩn mực, minh bạch và chuyên nghiệp trong quản trị điều hành.

Bà Lương Thị Cẩm Tú tham gia Eximbank với tư cách là thành viên Hội đồng quản trị từ tháng 4/2018. Mặc dù thời gian gia nhập chưa lâu nhưng những đóng góp của bà đối với sự ổn định và phát triển của Eximbank trong thời gian qua là thiết thực và kịp thời.

Tân chủ tịch Eximbank hoàn thành chương trình đào tạo thạc sỹ chuyên ngành quản trị kinh doanh và được biết đến như là một nữ tướng nắm giữ ghế nóng CEO ngành ngân hàng trẻ nhất khi tuổi đời chỉ mới 35. Bà từng kinh qua nhiều vị trí quản lý, điều hành cấp cao tại nhiều tổ chức tín dụng có quy mô và hình thức sở hữu khác nhau.

Các cổ đông của Eximbank kỳ vọng vị nữ Chủ tịch sẽ dùng kiến thức và kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực tài chính ngân hàng để hướng nhà băng này hướng đến sự chuẩn mực, minh bạch và hiệu quả trong tương lai./.

Thúy Hà (Vietnam+)