Eximbank ap dung cong nghe moi de tang cuong quan tri rui ro hinh anh 1Giao dịch tại Eximbank. (Nguồn: Eximbank)

Với sự nỗ lực của toàn bộ cán bộ nhân viên Eximbank trong việc thực hiện dự án thay thế Core Banking, hiện nay, giai đoạn cuối cùng của dự án “hiện đại hóa ngân hàng” của Eximbank cũng đã hoàn tất.

[Tăng tính bảo mật để ngân hàng ứng dụng nhanh công nghệ 4.0]

Lãnh đạo Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) cho biết, từ ngày 1-3/9, ngân hàng này sẽ chính thức triển khai vận hành giải pháp phần mềm Finacle để thay thế hệ thống Core Banking cũ đang sử dụng hiện nay.

Giải pháp phần mềm Core Banking được xem là hạt nhân và trung tâm của hệ thống thông tin trong một hệ thống ngân hàng và nhiều hệ thống tài chính khác. Phần mềm Core Banking mới có thể đáp ứng được những điểm mà bất cứ ngân hàng nào cũng mong hướng đến như: phát triển nhiều hơn những sản phẩm, dịch vụ, phục vụ khách hàng nhanh chóng, chính xác, thông suốt, tích hợp kênh giao dịch điện tử, tránh xảy ra những trục trặc trong giao dịch và quản lý rủi ro dịch vụ chặt chẽ, hiệu quả hơn.

Ông Mitsuaki Shiogo, Giám đốc Dự án triển khai hệ thống ngân hàng lõi – Core Banking của Eximbank cho biết, trước tình hình công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu sử dụng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng mang hàm lượng công nghệ cao của khách hàng ngày càng tăng, đòi hỏi Eximbank phải lựa chọn cho mình giải pháp công nghệ thích hợp. Chính vì vậy, Eximbank đã quyết định lựa chọn giải pháp phần mềm Core Banking là Finacle của hãng Infosys, thuộc bộ giải pháp Core Banking đa năng, cung cấp các nghiệp vụ ngân hàng bán buôn, bán lẻ, quản lý nguồn vốn và thương mại, có hỗ trợ xử lý giao dịch trực tuyến.

“Chúng tôi tin rằng, triển khai giải pháp Core Banking mới sẽ giúp Eximbank tạo nên đột phá trong khai thác sản phẩm dịch vụ ngân hàng, phát triển thêm nhiều sản phẩm dịch vụ mới, đặc biệt là quản lý nội bộ và quản lý rủi ro chặt chẽ, hiệu quả hơn,” ông Mitsuaki Shiogo chia sẻ.

Còn ông Sajit Vijayakumar, Giám đốc điều hành Infosys Finacle cho biết, giải pháp phần mềm Finacle sẽ giúp Eximbank thuận lợi và nhanh chóng hơn trong việc phát triển và ra mắt sản phẩm dịch vụ mới, tạo ra các dòng doanh thu mới cũng như hỗ trợ cho các hoạt động nghiệp vụ ngày càng hiệu quả hơn. Với việc triển khai hệ thống này, Eximbank sẽ gia nhập danh sách các ngân hàng dẫn đầu về công nghệ số tại Việt Nam và các tổ chức tài chính trên thế giới./.

Thúy Hà (Vietnam+)