Ba Ria-Vung Tau: Nghi an ve vu giet nguoi, dot xac va phi tang hinh anh 1Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khám nghiệm hiện trường. (Nguồn: tienphong.vn)

Tối 8/12, Công an huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đang khẩn trương điều tra vụ 3 người bị đâm, 1 người đang mất tích, xảy ra tại xã Kim Long, huyện Châu Đức.

Dư luận tại địa phương cho rằng người mất tích đã bị đốt xác và phi tang.

Theo điều tra ban đầu của Công an huyện Châu Đức, lúc 23 giờ ngày 7/12, Công an xã Kim Long nhận được tin báo của người dân thôn Quảng Long về việc xảy ra một vụ cố ý gây thương tích tại thôn.

Công an xã nhanh chóng xuống hiện trường và báo cho Công an huyện đến điều tra.

Tại hiện trường, có một xe máy bị cháy rụi và nhiều vết máu xung quanh. Lực lượng công an đã thu giữ một điện thoại di động iPhone 11 màu xanh ngọc, biển số xe máy 72F-839.54 và tóc bị cháy xém.

Lực lượng công an đã mời một đối tượng là Nguyễn Thị Ngọc Thi về công an xã làm việc. Lời khai ban đầu của Thi cho biết, vào ngày 6/12, ông Đặng Văn Điền có đến nhà cũ tại thôn Quảng Long, xã Kim Long để hái trái cây thì bị bà Nguyễn Thị Vân đuổi đánh.

[Hải Dương: Tử hình kẻ giết chủ nợ rồi sau đó đốt xác phi tang]

Ngày 7/12, nhà ông Điền có tổ chức đám giỗ và ông Điền có kể cho mọi người tại đám giỗ nghe việc mình bị bà Vân đuổi đánh.

Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, một nhóm 4 người trong đó có Đặng Thị Kim Oanh (con gái ông Điền) và Nguyễn Thị Ngọc Thi, cùng hai người là Trần Trọng Bình và Danh Thị Hạnh Minh kéo đến nhà Trần Thanh Hải (sinh năm 1988 và là con của bà Nguyễn Thị Vân).

Khi đến nơi, các đối tượng này đã có cãi nhau, xô xát và cả nhóm đã dùng gạch, đá ném vào nhà Hải. Khi đó, Hải cầm dao chạy ra đâm trúng hai người tên là Bình và Minh, còn Thi chạy thoát được. Sau đó, Hải tiếp tục đuổi đánh Oanh bị thương.

Sau khi vụ việc xảy ra, Bình và Minh được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), còn Thi không bị thương tích gì nên về nhà. Tuy nhiên, mọi người không tìm thấy Đặng Thị Kim Oanh, còn đối tượng Hải sau khi gây án đã bỏ đi.

Trước đó, ngày 9/12/2020, do mâu thuẫn vì tranh chấp đất đai và bị Danh Thị Hạnh Minh ném đá, đối tượng Trần Thanh Hải đã dùng dao gây thương tích cho Danh Thị Hạnh Minh với tỉ lệ thương tích 7%.

Sau phiên tòa sơ thẩm diễn ra ngày 22/6/2021, đến ngày 19/10/2021, tòa phúc thẩm tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tuyên phạt Trần Thanh Hải 9 tháng tù và khi đang trong thời gian chờ quyết định chấp hành án thì xảy ra vụ việc trên./.

Đoàn Mạnh Dương (TTXVN/Vietnam+)