Ba Ria-Vung Tau: Phat hien thi the 2 anh em ruot tu vong duoi ho nuoc hinh anh 1(Ảnh minh họa: Cao Nguyên/TTXVN)

Khoảng 9 giờ ngày 29/5, tại mỏ đất sét Mỹ Xuân 2, tổ 19, khu phố Phú Thạnh, phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ thuộc khu vực 43ha của doanh nghiệp Hợp Nhật Thành đang khai thác, một người dân trong lúc đi câu phát hiện thi thể 2 cháu bé nổi trên mặt nước, đã trình báo cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng thị xã Phú Mỹ tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc. 

Bước đầu, danh tính nạn nhân được xác định là anh em ruột, cháu L.Đ.K sinh năm 2005 và L.Đ.K sinh năm 2012, cùng quê Phước Long, tỉnh Bạc Liêu.

[Cảnh báo tai nạn đuối nước ở trẻ em gia tăng trong dịp Hè]

Hai cháu là con của chị L.K.O (sinh 1983, hiện tạm trú tại một nhà trọ ở phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ). Cả hai cháu đều đã nghỉ học.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện có một tay lưới dưới hồ và 2 đôi dép cùng chiếc xe máy biển kiểm soát 51-N1 6978 của nạn nhân, dựng phía trên hồ.

Gia đình nạn nhân cho biết, hai cháu rời nhà từ 10 giờ ngày 28/5, gia đình cho rằng hai cháu sang nhà người thân chơi.

Đến sáng 29/5, do không thấy hai cháu về nên gia đình đi tìm kiếm, sau đó nhận được tin báo của người dân nên đến Trung tâm Y tế thị xã Phú Mỹ nhận dạng.

Theo ghi nhận, khu vực mỏ sét trên được khai thác từ nhiều năm trước, tạo thành nhiều hồ nước rộng và sâu, chính quyền địa phương đã gắn biển cảnh báo “hồ sâu nguy hiểm.” Tuy nhiên, xung quanh hồ không có rào chắn.

Được biết, hoàn cảnh gia đình của hai cháu bé rất khó khăn, cha mẹ đều làm nghề thợ hồ và đang ở trọ tại thị xã Phú Mỹ.

Từ vụ việc đau lòng trên, các địa phương cần rà soát các khu vực thường xảy ra tai nạn đuối nước hoặc có nguy cơ để chủ động phòng ngừa, bảo đảm an toàn cho trẻ em trong dịp nghỉ hè, mùa mưa bão./.

Huỳnh Sơn (TTXVN/Vietnam+)