Ba Ria-Vung Tau thong qua chu truong dau tu cap moi, mo rong 11 du an hinh anh 1Quang cảnh cuộc họp. (Nguồn: baria-vungtau.gov.vn)

Ngày 24/8, ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch ​Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chủ trì cuộc họp với Ban Quản lý các Khu công nghiệp cùng các sở, ngành liên quan về việc xin chủ trương đầu tư cấp mới và mở rộng một số dự án trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, hiện nay có 12 dự án xin chủ trương đầu tư cấp mới và mở rộng trong các Khu công nghiệp trên địa bàn.

Trong số dự án trên, dự án cấp mới có 10 dự án, với số vốn đầu tư trên 12.632 tỷ đồng; dự án mở rộng có một dự án, với số vốn đầu tư trên 365 tỷ đồng và một dự án giải trình bổ sung với số vốn đầu tư 15,8 tỷ đồng.

Những dự án trên tập trung vào các lĩnh vực như sản xuất nguyên liệu cho gạch men, gia công kim loại, gia công cơ khí và đúc gang, điện năng lượng Mặt Trời, sản xuất bao bì nhựa, sản xuất mô đun, kho bãi văn phòng nhà xưởng cho thuê, sản xuất giày, kho tiếp nhận LNG và tái hóa khí thiên nhiên…

Theo đánh giá năng lực ban đầu, hầu hết các dự án đều có hồ sơ mục tiêu và quy mô của dự án, đánh giá tác động về môi trường, năng lực của nhà đầu tư, trình độ công nghệ áp dụng, số lượng lao động dự kiến thu hút, những cam kết của nhà đầu tư…

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, ông Nguyễn Văn Trình đồng ý chủ trương xin đầu tư cấp mới và mở rộng các dự án nói trên.

Riêng dự án Nhà máy gạch men, gạch men mài bóng và gạch bóng kính tại Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 Conac chờ xin ý kiến của Chính phủ vì đây là dự án không khuyến khích phát triển do cung đã vượt cầu./.

Hoàng Nhị (TTXVN/Vietnam+)