Ba thủy thủ Việt gặp nạn đã về Hàn Quốc an toàn

Ba thủy thủ Việt Nam và năm thủy thủ Hàn Quốc trên tàu đánh cá bị chìm trên biển Hoa Đông đã được đưa về Hàn Quốc an toàn.
Ngày 14/3, Phòng Lãnh sự của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho biết 3 thủy thủ Việt Nam và 5 thủy thủ Hàn Quốc trên tàu đánh cá 2006 Nam Seong bị chìm trênbiển Hoa Đông đã được đưa về Hàn Quốc an toàn vào sáng cùng ngày.

Trước đó một ngày, tàu đánh cá 2006 Nam Seong của Hàn Quốc chở theo 3 thủy thủViệt Nam và 7 thủy thủ Hàn Quốc đã bị bốc cháy khi đang hoạt động trên biển HoaĐông.

Sau khi bị cháy, chiếc tàu này đã phát tín hiệu cấp cứu tới Lực lượng Bảo vệ Bờbiển Nhật Bản (JCG) vào khoảng 3 giờ 20 phút sáng 13/3.

Nhận được tín hiệu cấp cứu đó, Sở Chỉ huy số 10 của JCG đã cử lực lượng cứu hộtới hiện trường. Lực lượng cứu hộ này đã phát hiện chiếc tàu đang bị cháy này ởmột điểm thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản, cách thành phốMinamisatsuma, tỉnh Kagoshima khoảng 250km về phía Tây-Tây Nam vào khoảng 5 giờ45 phút sáng cùng ngày.

Các lực lượng tìm kiếm-cứu nạn của JCG đã cứu được 3 thủy thủ Việt Nam và 5 thủythủ Hàn Quốc.

Cho đến nay, 2 thủy thủ khác người Hàn Quốc vẫn bị mất tích. Người ta cho rằngcác thủy thủ này đã bị kẹt lại trên tàu.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã khẩntrương liên hệ với JCG, Bộ Ngoại giao Nhật Bản, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Tokyovà Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở tỉnh Fukuoka để tìm hiểu sự việc và phối hợpcùng với phía Nhật Bản, cơ quan đại diện của Hàn Quốc tại Nhật Bản có biện pháphỗ trợ, cứu chữa kịp thời cho thủy thủ Việt Nam.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, sau khi được JCG cứu thoát, 3 thủy thủViệt Nam và 5 thủy thủ Hàn Quốc đã được chuyển giao cho lực lượng tìm kiếm-cứuhộ của Hàn Quốc. Họ đã trở về Hàn Quốc vào khoảng 6 giờ sáng ngày 14/3.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã thông báo thông tin trên cho Bộ Ngoại giaoViệt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc để tiếp tục theo dõi và có biệnpháp hỗ trợ cho các thủy thủ Việt Nam./.

Thanh Tùng/Tokyo (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Cà Mau trọn niềm tin về Đại hội XIV của Đảng

Cà Mau trọn niềm tin về Đại hội XIV của Đảng

Với một niềm tin sắt son và kỳ vọng lớn lao, người dân Cà Mau tin tưởng rằng, những quyết sách từ Đại hội XIV sẽ đưa đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình, phát triển phồn vinh và thịnh vượng.

Những cánh đào nở sớm báo hiệu mùa Xuân đang đến rất gần. (Ảnh minh họa: Hoa Mai/TTXVN)

Phú Thọ: Người trồng hoa tất bật vào vụ Tết

Tại Phú Thọ, không khí lao động đang nhộn nhịp hơn, trên các vườn hoa, cánh đồng, bà con nông dân tất bật chăm sóc, căn chỉnh từng công đoạn cuối cùng, với mong muốn mùa vụ Tết "được mùa, được giá."