Khách đến từ những nước có dịch MERS-CoV được kiểm tra khu kiểm dịch Sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh: Phương Vy/TTXVN)

Ngày 19/6, Cục Y tế dự phòng thuộc Bộ Y tế cho biết ngày 18/6, Cục Y tế dự phòng nhận được thông tin từ Trưởng Ban Quản lý Tòa nhà Keangnam cho biết trên mạng xã hội Kakao Talk có nêu hiện tại ở Keangnam, Hà Nội có 1 người bị MERS-CoV đang bị Bộ Y tế Việt Nam cách ly, nhập cảnh ngày 10/6 vừa qua.

Những người sống ở Keangnam cẩn thận, tìm biện pháp phòng ngừa.

Ngay sau đó, Cục Y tế dự phòng đã chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Hà Nội cử đoàn công tác đến tòa nhà Keangnam để điều tra xác minh thông tin trên.

Kết quả không phát hiện người Hàn Quốc nào nghi MERS-CoV đang sinh sống tại tòa nhà này như tin đồn trên.

Cho đến thời điểm này, hệ thống giám sát chủ động phòng chống dịch bệnh MERS-CoV từ Trung ương đến địa phương trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện không theo dõi trường hợp nghi mắc MERS-CoV nào.

Bộ Y tế khẳng định: tính đến ngày 19/6, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc MERS-CoV. Tin đồn trên là không đúng sự thật, gây hoang mang trong dư luận.

Bộ Y tế đang nỗ lực triển khai các biện pháp giám sát chặt chẽ tại cửa khẩu và cộng đồng, đồng thời tăng cường công tác truyền thông phòng chống MERS-CoV cho người dân, khách du lịch và nhân viên y tế.

Cục Y tế dự phòng thường xuyên cập nhật thông tin diễn biến tình hình dịch bệnh MERS-CoV cũng như các biện pháp phòng chống để thông báo đến người dân và cộng đồng nhằm chủ động có biện pháp phòng chống dịch bệnh./.