Bắc Kinh lên tiếng phản đối Mỹ chặn các ứng dụng của Trung Quốc

Trung Quốc kiên quyết phản đối hành động của Mỹ khi chặn nhiều ứng dụng của Trung Quốc, cho rằng động thái này đi ngược lại các nguyên tắc thị trường, không có cơ sở thực tế.
Bắc Kinh lên tiếng phản đối Mỹ chặn các ứng dụng của Trung Quốc ảnh 1Biểu tượng TikTok trên màn hình điện thoại di động ở Arlington, Virginia, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, ngày 6/8, Trung Quốc kiên quyết phản đối hành động của Mỹ khi chặn nhiều ứng dụng của Trung Quốc, cho rằng động thái này đi ngược lại các nguyên tắc thị trường, không có cơ sở thực tế.

Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân cho biết Bắc Kinh kêu gọi Washington sửa chữa sai lầm của mình.

[Điều gì thúc đẩy Microsoft quyết tâm mua lại TikTok?]

Trước đó, căng thẳng song phương đã gia tăng sau khi Mỹ cảnh báo những mối đe dọa tới an ninh quốc gia liên quan đến tập đoàn công nghệ viễn thông Huawei và ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến TikTok của Trung Quốc, cấm các công ty này hoạt động ở Mỹ cũng như kêu gọi các nước khác tẩy chay. Phía Trung Quốc bác bỏ mọi cáo buộc này.

Thậm chí, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3/8 cho biết TikTok sẽ "không được kinh doanh" ở Mỹ nếu không bán chi nhánh tại nước này vào giữa tháng 9 tới, đồng thời bày tỏ đồng ý với việc hãng Microsoft đề nghị mua chi nhánh của TikTok.

Phát biểu với các phóng viên, Tổng thống Trump cho biết hoạt động của TikTok tại Mỹ sẽ phải chấm dứt vào ngày 15/9, trừ phi Microsoft hoặc một công ty nào khác mua lại ứng dụng này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục