Bạc Liêu tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Bạc Liêu sẽ lập chốt kiểm soát dịch trên các tuyến đường bộ, đường thủy giáp ranh với các tỉnh, gồm 15 chốt chính và 57 chốt phụ, để kiểm soát người, phương tiện từ các tỉnh đến Bạc Liêu.
Bạc Liêu tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 1Tỉnh Bạc Liêu vừa có quyết định về việc tạm dừng một số hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh. (Ảnh: Chanh Đa/TTXVN)

Ngày 30/5, Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã ban hành Công văn số 79/KH-UBND về kế hoạch tổ chức chốt chặn phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh Bạc Liêu sẽ lập chốt kiểm soát dịch trên các tuyến đường bộ, đường thủy giáp ranh với các tỉnh, gồm 15 chốt chính (5 chốt đường bộ, 10 chốt đường thủy) và 57 chốt phụ, để kiểm soát người, phương tiện từ các tỉnh đến Bạc Liêu.

Cụ thể, tại mỗi chốt chính trên đường bộ có 24  người, chia làm 3 ca; mỗi chốt chính trên đường thủy nội địa có 18 người, chia làm 3 ca. Chốt tại các cửa biển lớn gồm: Cửa biển Nhà Mát (thành phố Bạc Liêu), Cái Cùng (huyện Hòa Bình), Gành Hào (huyện Đông Hải), mỗi chốt 18 người, chia làm 3 ca.

[Bạc Liêu: Thiết lập vùng cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19]

Đối với 57 chốt phụ, tỉnh giao Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo việc bố trí lực lượng, phương tiện chốt chặn phù hợp; trường hợp cần tăng cường lực lượng, phương tiện, báo cáo đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các sở, ngành hỗ trợ. Các chốt tổ chức chốt trực 24/24h (kể cả thứ Bảy, Chủ nhật, ngày lễ).

Các lực lượng chốt chặn, phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bac Liêu tổ chức kiểm tra, kiểm soát người, phương tiện ra, vào và đi qua địa bàn tỉnh, nhất là người đến từ các địa phương có dịch, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trên các phương tiện giao thông vào địa bàn tỉnh theo quy định.

Đồng thời, tiến hành đo thân nhiệt, yêu cầu khai báo y tế, kiểm tra sàng lọc để kịp thời phát hiện các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm virus SARS-CoV-2; tẩy độc khử trùng các phương tiện; bảo đảm an ninh, trật tự và xử lý các tình huống phát sinh tại các địa điểm chốt chặn, như: không thực hiện khai báo y tế, chống người thi hành công vụ; tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Khi phát hiện trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 hoặc có yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch COVID-19, lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt đưa ngay trường hợp đó trên đến Trung tâm y tế cấp huyện hoặc Trạm y tế cấp xã nơi đóng chốt để tiến hành cách ly tạm thời và báo cáo cấp trên xin chủ trương xử lý.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều cũng yêu cầu trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phải bảo đảm tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch COVID-19; hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt của nhân dân và doanh nghiệp./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Cà Mau trọn niềm tin về Đại hội XIV của Đảng

Cà Mau trọn niềm tin về Đại hội XIV của Đảng

Với một niềm tin sắt son và kỳ vọng lớn lao, người dân Cà Mau tin tưởng rằng, những quyết sách từ Đại hội XIV sẽ đưa đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình, phát triển phồn vinh và thịnh vượng.

Những cánh đào nở sớm báo hiệu mùa Xuân đang đến rất gần. (Ảnh minh họa: Hoa Mai/TTXVN)

Phú Thọ: Người trồng hoa tất bật vào vụ Tết

Tại Phú Thọ, không khí lao động đang nhộn nhịp hơn, trên các vườn hoa, cánh đồng, bà con nông dân tất bật chăm sóc, căn chỉnh từng công đoạn cuối cùng, với mong muốn mùa vụ Tết "được mùa, được giá."