Sáng 1/12, tại thôn Sơn Nam, xã Nam Sơn, thành phố Bắc Ninh, chị Nguyễn Thị Quỳnh (sinh năm 1982) vừa dắt xe máy từ nhà ra cổng và khởi động xe để đưa con gái đi học thì chiếc xe bất ngờ phát nổ, khiến chị Quỳnh tử vong và con gái bị thương nặng.

Ngay sau tiếng nổ, chị Quỳnh bị thương nặng, phần bụng đến chân bị dập nát, con gái chị là Nguyễn Khánh Vân (sinh năm 2007) bị mất một chân, chân còn lại cũng dập nát. Do sức ép của vụ nổ, mảnh vụn chiếc xe máy văng khắp nơi.

Sau khi sự việc xảy ra, hai mẹ con chị Quỳnh đã được gia đình đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh. Do vết thương quá nặng, hai mẹ con được chuyển ra Bệnh viện Việt Đức cấp cứu.

Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày, chị Quỳnh đã tử vong và được đưa về nhà an táng. Cháu Vân vẫn đang được các bác sỹ bệnh viện tiến hành mổ cấp cứu.

Theo chị Nguyễn Thị Hồi, em chồng chị Quỳnh, cho biết chiếc xe máy hiệu Dream gia đình chị Quỳnh mua từ tháng 4/2011. Cũng như mọi hôm chị Quỳnh cho cháu Vân ngồi sau xe để đưa đi học. Tuy nhiên, sáng nay khi vừa cho xe máy từ sân nhà trôi xuống dốc trước cổng nhà thì bất ngờ chiếc xe máy phát nổ.

Các cơ quan chức năng đang điều tra, xử lý vụ việc./.

Thái Hùng (Vietnam+)