Lễ cắt băng khánh thành bàn giao các công trình an sinh xã hội tại Hà Nam do VietinBank tài trợ. (Nguồn: VietinBank)

Ngày 13/11, Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã bàn giao 62 căn nhà cho hộ nghèo, 3 trường mầm non, 4 trạm y tế và 5 đường giao thông nông thôn tại tỉnh Hà Nam với tổng tài trợ 38,5 tỷ đồng.

Đó là 50 căn nhà cho phụ nữ nghèo; 12 căn nhà cho cựu chiến binh; 3 trường mầm non tại các xã Yên Bắc, Tiên Tân (Duy Tiên), Tràng An (Bình Lục); 4 trạm y tế tại xã Bồ Đề (Bình Lục), Ngọc Sơn (Yên Bảng), Liêm Sơn (Thanh Liêm), Tiên Nội (Duy Tiên); 5 công trình đường giao thông nông thôn đi qua các huyện Thanh Liêm, Duy Tiên.

Hà Nam là tỉnh tiếp giáp với Thủ đô, có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế xã hội, tuy nhiên tại một số huyện, xã kinh tế phát triển chưa đồng đều, hàng năm vẫn phải gánh chịu thiên tai, bão lụt. Cùng với đó, cơ sở hạ tầng, nhà ở cho người nghèo, trường học, đường giao thông nông thôn, công trình dân sinh còn thiếu thốn.

Thấu hiểu những khó khăn tại địa bàn tỉnh, sau thời gian khẩn trương thi công xây dựng, các công trình an sinh xã hội với kinh phí tài trợ của VietinBank trên địa bàn Hà Nam năm 2014 đã hoàn thành, đảm bảo chất lượng.

Chủ tịch Hội đồng quản trị VietinBank Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh: Năm 2013 - 2014 nền kinh tế trong nước có nhiều biến động, hoạt động kinh doanh ngân hàng cũng gặp nhiều khó khăn, song VietinBank đã thực hiện tốt công tác quản trị điều hành, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, tiết giảm chi phí để tiếp tục dành kinh phí tài trợ cho công tác an sinh xã hội khắp các địa phương trên cả nước. Trong đó, đối với tỉnh Hà Nam, VietinBank đã dành trên 45 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội, góp phần cải thiện đời sống, nâng cao cơ sở vật chất cho nhân dân trong tỉnh.

Tri ân những hỗ trợ của VietinBank với tỉnh, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Hà Nam Mai Tiến Dũng bày tỏ: Lãnh đạo và bà con địa phương vô cùng cảm kích và xúc động trước nghĩa cử cao đẹp, chia sẻ với cộng đồng của VietinBank. Sự hỗ trợ này của VietinBank không chỉ mang ý nghĩa hỗ trợ vật chất mà đó còn là tình cảm, trách nhiệm của Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ nhân viên hệ thống VietinBank, góp phần tạo động lực thúc đẩy địa phương, các hộ nghèo phấn đấu thoát nghèo, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh./.