Nhân dịp Tết âm lịch Tân Mão 2011, chiều 20/1, đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ do ông Nguyễn Thái Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ dẫn đầu đã thăm và chúc Tết chức sắc Phật giáo tại Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ, ông Nguyễn Thái Bình gửi đến Hòa thượng Thích Thanh Tứ, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các thượng tọa, đại đức lời chúc mừng năm mới dồi dào sức khỏe, an lành, hạnh phúc.

Cung cấp một số thông tin về tổng quan kinh tế xã hội của nước nhà năm 2010, định hướng năm 2011 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, ông Nguyễn Thái Bình khẳng định những thành công đó có sự đóng góp to lớn của trên 20 triệu đồng bào có đạo trong cả nước, trong đó có các chức sắc, chức việc, tăng ni, phật tử.

Những việc làm của Giáo hội đã khẳng định truyền thống quý báu của Phật giáo Việt Nam là tôn giáo có lịch sử lâu đời, tôn giáo yêu nước, đồng hành cùng dân tộc, luôn tạo được niềm tin và tình cảm tốt đẹp trong đông đảo nhân dân.

Năm qua, nhiều hoạt động của Giáo hội như hoằng pháp, tri ân những người có công với Tổ quốc, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, hoạt động từ thiện nhân đạo đã có kết quả tốt, tạo nên hoạt động thiết thực, sâu rộng trong xã hội, góp phần đưa tư tưởng, đạo đức Phật giáo đến với đông đảo nhân dân.

Ông Nguyễn Thái Bình cũng mong muốn Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam củng cố tổ chức Phật giáo các cấp, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để mỗi tăng ni, phật tử luôn ý thức về trách nhiệm phụng sự đạo pháp và dân tộc, làm nhiều việc lợi đạo, ích đời.

Chân thành cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ, Hòa thượng Thích Thanh Tứ đã thông báo một số hoạt động của Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và bày tỏ mong muốn tiếp tục có những đóng góp thiết thực vào các hoạt động xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế xã hội./.