Một căn cứ quân sự của Ấn Độ tại khu vực dọc Ranh giới kiểm soát (LoC) giữa Ấn Độ và Pakistan ở Uri ngày 18/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Ấn Độ dẫn thông tin trên mạng tin Zeenews ngày 29/9, cho biết ngay sau các cuộc đột kích của quân đội Ấn Độ nhằm vào các cơ sở khủng bố dọc Ranh giới Kiểm soát (LoC) thuộc khu vực tranh chấp Kashmir, Bangladesh là quốc gia đầu tiên đã lên tiếng ủng hộ hành động này của Ấn Độ và cho rằng New Delhi hoàn toàn có quyền bảo vệ chủ quyền của mình.

Cố vấn của Thủ tướng Bangladesh, ông Iqbal Chowdhury nêu rõ: “Ấn Độ có tất cả quyền được pháp luật quốc tế công nhận để đối phó với bất kỳ cuộc tấn công vi phạm chủ quyền và lãnh thổ nào. Bangladesh kêu gọi các bên tự kiềm chế và thúc đẩy giải quyết tranh chấp vì tin tưởng rằng các quốc gia trong Hiệp hội hợp tác khu vực Nam Á (SAARC) cần phải được sống trong môi trường hòa bình, tôn trọng quyền chủ quyền của mỗi quốc gia thành viên.”

Bình luận về vấn đề Kashmir, ông Chowdhury lưu ý rằng đây là "tranh chấp song phương" và đã có "sự vi phạm từ phía bên kia."

Phát biểu của ông Chowdhury được đưa ra sau khi Thủ tướng Bangladesh, bà Sheikh Hasina tái khẳng định cam kết không cho phép bất kỳ lực lượng nào sử dụng lãnh thổ nước này để lên kế hoạch hoặc tiến hành các cuộc tấn công khủng bố nhằm vào Ấn Độ.

Trước đó cùng ngày, Ấn Độ đã chính thức thông báo quân đội nước này đã tiến hành các cuộc đột kích nhằm vào 7 cơ sở khủng bố nằm dọc LoC ở khu vực Kashmir và tiêu diệt từ 35-40 kẻ khủng bố./.