Bao My: Apple dang dam phan mua mang kinh doanh chip modem cua Intel hinh anh 1(Nguồn: Neowin)

Theo Nhật báo Phố Wall (The Wall Street Journal), Apple đang đạt được những tiến bộ trong đàm phán mua lại mảng kinh doanh chip modem của Intel, bao gồm các bằng sáng chế và nhân viên có giá trị từ 1 tỷ USD trở lên.

Thỏa thuận này có thể được công bố ngay tuần tới.

Cổ phiếu Intel đã tăng hơn 1% trong giao dịch mở rộng sau khi xuất hiện tin tức trên. Cổ phiếu của Qualcomm, nhà sản xuất chip modem điện thoại thông minh hàng đầu, đã giảm hơn 2%.

[Báo Mỹ: Apple đã từng đàm phán mua lại bộ phận chip modem của Intel]

Intel hiện đang cung cấp chip modem LTE cho thế hệ iPhone mới nhất của Apple.

Nhưng sau khi Apple và Qualcomm giải quyết một cuộc chiến pháp lý vào tháng 4 về các hoạt động cấp phép bằng sáng chế, hai công ty tuyên bố rằng Apple sẽ lại bắt đầu mua công nghệ chip modem từ Qualcomm.

Vài giờ sau khi Apple và Qualcomm tuyên bố "đình chiến," Intel tuyên bố rằng họ sẽ không còn phát triển chip modem 5G thế hệ tiếp theo.

Một số nhà phân tích đã nói rằng 5G là một công nghệ quan trọng đối với Apple có thể thúc đẩy sự gia tăng lớn về nâng cấp khi công nghệ này được tích hợp vào iPhone, có thể ngay sau năm 2020.

Qualcomm đang tiếp tục xây dựng chip 5G của riêng mình và danh sách công việc cho thấy Apple đang thuê nhân viên để tạo ra chip modem 5G của riêng họ, mặc dù không rõ liệu công nghệ đó có gần với việc tích hợp con chip này vào iPhone hay không.

Hợp đồng thâu tóm lớn nhất của Apple cho đến nay là thương vụ mua Beats Electronics và Beats Music trị giá 2,6 tỷ USD vào năm 2014. Năm ngoái, Apple đã mua lại nhà sản xuất chip Dialog S của Anh với giá 600 triệu USD.

Apple và Intel chưa có bình luận về thông tin mà tờ Nhật báo Phố Wall đăng tải./.

Việt Đức (Vietnam+)