Bao Trieu Tien ca ngoi ong Kim Jong-un sau cuoc hop tai Ha Noi hinh anh 1Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Nguồn: TTXVN)

Theo Yonhap, báo Rodong Sinmun, Cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, ngày 6/3 đã đăng tải một loạt bài viết ca ngợi nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un dù ông trở về tay trắng từ hội nghị thượng đỉnh lần 2 với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Báo này đã dành 4 trang đầu tiên cho các bài viết và hình ảnh ca ngợi chuyến đi "rung chuyển thế giới" tới Hà Nội của nhà lãnh đạo và đưa tin phản ứng về chuyến thăm từ các quan chức đảng cấp cao và dân thường.

Tờ báo viết: "Mọi đảng viên và người dân cả nước ngập tràn trong sự say mê và niềm hân hoan to lớn với thông tin Nhà lãnh đạo Tối cao thân mến, đồng chí Kim Jong-un, đã trở về nước an toàn sau khi tham gia hoạt động đối ngoại đầy năng lượng mà không được ngủ và nghỉ ngơi đầy đủ."

Tờ báo cũng đăng tải nhiều hình ảnh cho thấy người dân Triều Tiên chào đón nhà lãnh đạo song không nêu rõ những chi tiết về hội nghị thượng đỉnh vốn không đạt được thỏa thuận nào.

Trong một bài viết, ông Kim Tok-hun, Phó Thủ tướng Chính phủ, cam kết thúc đẩy kinh tế đất nước phù hợp với những nỗ lực của nhà lãnh đạo.

Những thông tin đăng tải được xem là một phần nỗ lực của chính quyền nhằm duy trì sự đoàn kết trong nước dù hội nghị Trump-Kim thất bại./.

(Vietnam+)