Báo Triều Tiên kêu gọi người dân cảnh giác tối đa trước dịch COVID-19

Báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên đã kêu gọi người dântuân thủ mệnh lệnh của nhà lãnh đạo Kim Jong-un về việc thực hiện “cảnh giác tối đa” trước đại dịch COVID-19.
Người dân đeo khẩu trang phòng ngừa COVID-19 tại nhà ga Bình Nhưỡng, Triều Tiên. (Nguồn: Reuters)
Người dân đeo khẩu trang phòng ngừa COVID-19 tại nhà ga Bình Nhưỡng, Triều Tiên. (Nguồn: Reuters)

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc đưa tin báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, số ra ngày 5/7 đã kêu gọi người dân nước này tuân thủ mệnh lệnh của nhà lãnh đạo Kim Jong-un về việc thực hiện “cảnh giác tối đa” trước đại dịch COVID-19.  

Rodong Sinmun cho rằng mọi người dân Triều Tiên nên nỗ lực thực hiện mệnh lệnh của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Bài xã luận trên tờ báo viết: “Trong bối cảnh mà triển vọng giải quyết rủi ro không rõ ràng, chúng ta nên cảnh giác tối đa thay vì tự mãn hoặc buông lỏng,” đồng thời kêu gọi tuân thủ “tuyệt đối” các quy định và mệnh lệnh phòng, chống virus SARS-CoV-2.

[Lãnh đạo Triều Tiên kêu gọi cảnh giác tối đa với dịch COVID-19]

Ông Kim Jong-un đưa ra mệnh lệnh trên tại hội nghị Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên hôm 2/7, trong đó cảnh báo rằng quyết định nới lỏng quá sớm các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh sẽ dẫn đến “một cuộc khủng hoảng không thể tưởng tượng nổi và không thể cứu vãn được.”

Lời kêu gọi này được đánh giá là một dấu hiệu cho thấy tình hình dịch bệnh ở Triều Tiên có thể đang diễn biến nghiêm trọng mặc dù Bình Nhưỡng khẳng định đến này chưa ghi nhận bất cứ ca nhiễm virus SARS-CoV-2 nào.

Đây là lần thứ hai trong vòng 3 tháng, Triều Tiên triệu tập hội nghị Bộ Chính trị để thảo luận về đại dịch COVID-19./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục