Báo Triều Tiên kêu gọi cảnh giác cao độ chống dịch COVID-19

Báo Rodong Sinmun - cơ quan ngôn luận chính thức của đảng Lao động Triều Tiên kêu gọi các biện pháp “ưu tiên” và “ngay lập tức” ngăn chặn mọi nguy cơ virus SARS-CoV-2 xâm nhập vào Triều Tiên.
Báo Triều Tiên kêu gọi cảnh giác cao độ chống dịch COVID-19 ảnh 1Tình nguyện viên phun dung dịch khử trùng trong chiến dịch phòng chống đại dịch COVID-19 ở thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên. (Nguồn: KCNA)

Theo Yonhap, báo Rodong Sinmun - cơ quan ngôn luận chính thức của đảng Lao động Triều Tiên - ngày 17/4 đã kêu gọi cảnh giác cao độ và siết chặt kiểm soát biên giới nhằm ngăn ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bởi Bình Nhưỡng đang dốc sức trong một cuộc chiến đấu lâu dài chống đại dịch toàn cầu này.

Tờ báo trên nhấn mạnh: “Không có gì quý hơn an toàn tính mạng của nhân dân. Đó là lý do chính mà các biện pháp ứng phó quốc gia chống đại dịch toàn cầu đã được đưa ra thảo luận đầu tiên tại hội nghị của Bộ Chính trị và những bước đi mang tính cách mạng trong việc điều chỉnh một số chính sách rất được chờ đợi đã được triển khai.”

[WHO: Triều Tiên đang triển khai xét nghiệm virus SARS-CoV-2]

Rodong Sinmun cho rằng: “Thiệt hại toàn cầu do virus SARS-CoV-2 gây ra đang ngày càng trầm trọng, thay vì giảm đi. Thêm nhiều nỗ lực cần phải được thực hiện trong công tác triển khai chiến dịch phòng ngừa khẩn cấp quốc gia, cho tới khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn.”

Rodong Sinmun cũng kêu gọi các biện pháp “ưu tiên” và “ngay lập tức” ngăn chặn mọi nguy cơ virus SARS-CoV-2 xâm nhập vào Triều Tiên, trong khi duy trì sự kiểm soát chặt chẽ các đường biên giới trên bộ, trên biển, trên không một cách thận trọng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục