Sau khi bảo anh Cường đi lòng vòng đến cánh đồng vắng người, Đoàn bảo người lái xe xuống để y cầm lái. Anh Cường không đồng ý. Bất ngờ, Đoàn rút trong người ra con dao, đâm một nhát vào mặt anh Cường rồi lấy chiếc xe máy bỏ chạy.

Hôm nay, 9/5, Công an huyện Mỹ Đức (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ ba đối tượng gồm: Nguyễn Trung Đoàn (trú tại Thượng Lâm, Chương Mỹ, Hà Nội), Nguyễn Thị Thiết (trú tại Lai Tảo, Bột Xuyên, Mỹ Đức, Hà Nội) và Nguyễn Đình Tình (con trai Thiết) để điều tra về hành vi cướp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo cơ quan điều tra, khoảng 19 giờ 20 ngày 7/5, anh Phạm Văn Cường (trú tại xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đi xe máy Wave 110 (mang biển kiểm soát 30Y8-5062) đến ngã ba Xuân Mai (Chương Mỹ, Hà Nội) để mua cháo thì gặp Nguyễn Trung Đoàn đang đi bộ ở ven đường. Anh cường hỏi Đoàn có đi xe ôm không thì Đoàn đồng ý. Hai bên thống nhất, anh Cường chở Đoàn về nhà với giá 120 ngàn đồng.

Trên đường đi, Đoàn chỉ đường cho anh Cường lòng vòng một lúc khi đến đoạn cánh đồng thôn Nội, xã Thượng Lâm (Mỹ Đức, Hà Nội) thì Đoàn bất ngờ bảo Cường xuống xe để y cầm lái. Anh Cường nói không đồng ý thì Đoàn liền rút trong người con dao và đâm một nhát vào mặt anh Cường.

Hoảng sợ, anh Cường phải buông tay khỏi xe để ôm mặt. Nhân lúc này, Đoàn lấy chiếc xe máy chạy và bỏ lại nạn nhân.

Ngay sau khi nắm được thông tin từ người bị hại, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an huyện Mỹ Đức đã phối hợp với Đội 8-Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an Thành phố Hà Nội) Nội nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ.

Bằng cách biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra nhanh chóng làm rõ Nguyễn Trung Đoàn là hung thủ đã cướp tấn công cướp xe máy của anh Cường nên ra lệnh bắt khẩn cấp.

Tại cơ quan điều tra, Đoàn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Đoàn khai nhận: do nghiện ma túy, nên hắn mới thực hiện vụ cướp manh động nêu trên nhằm lấy tiền tiêu xài.

Sau khi cướp thành công, Đoàn mang chiếc xe đến nhà cô ruột là Nguyễn Thị Thiết. Tại đây, Đoàn nói với Thiết và Nguyễn Đình Tình (con trai Thiết) rằng, chiếc xe là do hắn trộm được ở Tây Mỗ, Từ Liêm (Hà Nội) và nhờ Thiết bán hộ.

Sau đó, Thiết và Đoàn thống nhất giá chiếc xe là 4 triệu đồng (Thiết trả trước cho Đoàn 3 triệu đồng nợ 1 triệu đồng) rồi giao chiếc xe máy cho Tình mang chiếc xe máy đi cất giấu.

Sau khi thu thập đầy đủ tài liệu chứng cứ, cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Mỹ Đức đã ra lệnh bắt khẩn cấp với Thiết và Tình.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ./.

Sơn Bách (Vietnam+)