Bat giu luong lon banh keo, do choi nhap lau dang ‘tuon’ vao Ha Noi hinh anh 1Lực lượng liên ngành đang phân loại hàng hóa để làm rõ các vi phạm theo quy định của pháp luật. (Ảnh: dms.gov.vn)

Đại diện Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường (C05) và Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 bắt giữ một lượng lớn hàng hóa nhập lậu.

Trước đó, ngày 12/9, tại trạm thu phí trên đường cao tốc Lào Cai-Nội Bài thuộc địa phận Hà Nội, lực lượng liên ngành đã kiểm tra 3 xe ôtô tải cỡ lớn đang vận chuyển hàng hóa có dấu hiệu nghi vấn.

Tại thời điểm kiểm tra, trên các thùng xe đều chất đầy bánh kẹođồ chơi trẻ em các loại, trên bao bì thể hiện là hàng hóa do nước ngoài sản xuất.

Một cán bộ Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, qua thực tế kiểm tra, tất cả hàng hóa đều không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

“Nếu không ngăn chặn kịp thời sẽ gây ra những nguy hại khó lường,” vị này nói.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục làm việc với chủ hàng và ghi nhận lời khai của các đối tượng liên quan để xử lý theo đúng quy định của pháp luật./.

Đức Duy (Vietnam+)