Tang vật một vụ buôn ma túy. Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Chiều 2/7, Đại úy Tạ Văn Tuân, Đồn trưởng Đồn biên phòng A Mú Sung, Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai, cho biết vào khoảng 2 giờ cùng ngày, tại khu vực bờ sông biên giới thuộc thôn Tùng Sáng, xã A Mú Sung, huyện Bát Xát, tổ công tác của đồn đã bắt quả tang 2 đối tượng nam liều lĩnh bơi vượt sông Hồng đang vào thời điểm có lũ để vận chuyển trái phép ma túy từ Trung Quốc về Việt Nam.

Tại Đồn biên phòng A Mú Sung, các đối tượng khai nhận là Hà Văn Trung và Giàng Văn Chung, dân tộc Dáy, sinh năm 1985, cùng trú tại thôn Nậm Chạc, xã Nậm Chạc, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Chúng đều đã nghiện ma túy từ lâu.

Tối 1/7, Hà Văn Trung rủ Giàng Văn Trung vượt biên giới sang Trung Quốc mua ma túy về để sử dụng và bán lại cho các con nghiện trên địa bàn để kiếm lời.

Khi 2 đối tượng trên bơi vượt sông Hồng về đến Việt Nam thì bị tổ công tác của Đồn biên phòng A Mú Sung bắt giữ. Khám người hai đối tượng này, lực lượng biên phòng đã phát hiện một túi nilông bên trong có chứa 5 gói nhỏ chất bột, vón cục màu trắng đục, các đối tượng khai đó là heroin.

Ngoài ra, trong túi còn có bơm kim tiêm, nước cất được chúng mua về để sử dụng và bán lẻ kiếm lời.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ./.