Ngày 26/11, Công an tỉnh Bình Phước đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Ngô Minh Chiến (sinh năm 1976), dược sỹ, nhân viên hợp đồng phòng thanh tra Sở Y tế Bình Phước, chủ phòng khám đa khoa Tâm Đức (phường Tân Xuân, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để phục vụ công tác điều tra về hành vi "Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản."

Theo điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, lợi dụng danh nghĩa là là "nhân viên" thanh tra Sở Y tế Bình Phước đang cần vốn để mở rộng kinh doanh phòng khám đa khoa, từ năm 2010, đối tượng Chiến liên tục vay tiền của một doanh nghiệp với số tiền khoảng 9,4 tỷ.

Sau đó đối tượng trả được 6 tỷ thì không chịu trả nữa mà tìm cách giả mạo chữ ký, sửa lại trong giấy biên nhận nợ là "đã trả hết nợ."

Biết đối tượng Chiến có ý định quỵt tiền, doanh nghiệp cho vay đã làm đơn kiện đối tượng này ra Tòa án nhân dân thị xã Đồng Xoài nhờ giải quyết.

Tuy nhiên, sau nhiều lần Tòa án nhân dân thị xã Đồng Xoài thụ lý bất thành, doanh nghiệp này đã tố cáo hành vi của đối tượng Chiến lên Cơ quan Công an tỉnh Bình Phước.

Quá trình xác minh, Công an tỉnh Bình Phước đã tiến hành thẩm định chữ ký trong tờ giấy biên nhận trả tiền thì phát hiện là chữ ký giả do chính đối tượng Chiến cố tình viết ra hòng qua mắt cơ quan chức năng nên đã tiến hành bắt giữ đối tượng này để phục vụ công tác điều tra.

Chiều cùng ngày, ngay khi nhận được thông báo của cơ quan chức năng, Sở Y tế tỉnh Bình Phước đã tiến hành họp khẩn để thông báo cho toàn thể nhân viên trong cơ quan vụ việc. Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Y tế cho biết việc bà Chiến bị bắt là có thật nhưng không liên quan gì để Sở này.

Hiện cơ quan Công an tỉnh Bình Phước tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án./.