Người phụ nữ bất hạnh Libby Huffer . (Nguồn: huffingtonpost.co.uk)

Cô Libby Huffer (44 tuổi) ở Fort Wayne, Indiana (Mỹ) đã có một cuộc đời bất hạnh khi có 6.000 khối u mọc khắp cơ thể.

Sẽ không có gì đáng nói cho khi Huffer mới được 4 tuổi, cơ thể cô mọc hàng trăm nốt thịt sần sùi nhỏ.

Căn bệnh của Huffer được chuẩn đoán là Neurofibromatosis tuýp 1, một bệnh da liễu hiếm gặp.

Năm 1993, khi mang thai con gái đầu lòng, hormones đã khiến cho căn bệnh Huffer vốn quái ác lại càng trở nên khủng khiếp, từ hàng trăm nốt giờ đây chúng mọc thêm hàng nghìn khối u.

Hiện nay, cơ thể Huffer có hơn 5.500 nốt từ đầu tới chân, khiến cho người phụ nữ tội nghiệp này phải chịu đựng chứng đau mãn tính.

Huffer đang cầu xin sự giúp đỡ từ mọi người với hy vọng góp đủ 17.500 bảng Anh (gần 500 triệu VNĐ) để điều trị căn bệnh.

Mặc dù từng trải qua 10 cuộc phẫu thuật nhằm cắt bỏ các khối thịt thừa nhưng dường như may mắn vẫn chưa mỉm cười với Huffer, thậm chí nhiều khối thịt còn mọc lại nhanh hơn xưa.

Cuộc phẫu thuật sắp tới là hy vọng cuối cùng của Huffer khi đăng ký một ca mẫu thuật đặc biệt kéo dài 5 giờ nhằm loại bỏ hoàn toàn gốc của các khối u.

Để có thể thu hút thêm sự chú ý của những tấm lòng hảo tâm. Huffer đã phải lấy hết can đảm để phơi bày nỗi đau trên da của mình cho công chúng.

Cùng với đó, Huffer còn tiết lộ nhiều nỗi đau bên trong của mình khi cô thường xuyên bị bắt nạt khi còn đi học và buộc phải đổi tên từ Elizabeth thành Libby để quên đi nỗi đau đó.

Người phụ nữ tội nghiệp chia sẻ: "Các khối thịt mọc ở mọi chỗ trên cơ thể tôi, hiện giờ đang có hơn 5.500 nốt trên người. Tôi từng tự gọi mình là 'người cóc' bởi những khối thịt trên da sần sùi như da cóc. Những khối thịt lớn lên theo thời gian. Mặc dù sử dụng 13 loại thuốc khác nhau nhưng những khối thịt trên lưng luôn khiến tôi bị chứng đau lưng mãn tính, những nốt thịt dưới lòng bàn chân khiến tôi luôn cảm thấy ngứa ngáy mỗi khi đi ngủ. Thậm chí, chỉ những cái ôm nhẹ, những giọt nước rơi vào khối thịt thừa cũng khiến tôi nhói đau."

Huffer nói them: "Tôi bị bắt nạt và bạo hành suốt thời gian qua bởi làn da cóc trên cơ thể. Phần lớn cuộc đời mình, tôi chỉ mặc quần áo dài để che da cóc, nhưng giờ đây, tôi cần dũng cảm hơn để khoe nó ra. Tôi cố không để mình trầm cảm ơn. Tôi hy vọng một ngày đó, mình sẽ không cần phải lo lắng ngoại hình như thế nào hay không phải mặc áo quần áo để che khối thịt."

Căn bệnh quái ác này của Huffer là di truyền trong gia đình khi cả mẹ và bà cô đều bị.

Theo nghiên cứu, 50% bố mẹ mắc bệnh neurofibromatosis sẽ truyền lại cho con.

Bởi vậy, ngay từ khi còn nhỏ, Huffer đã rất lo lắng không biết tương lại mình sẽ như thế nào.

"Gia đình tôi có lịch sử về căn bệnh quái ác này. Tôi có rất nhiều những nốt nhỏ khi còn bé và tôi biết gen di truyền sẽ khiến trở thành những khối thịt sần sùi."

Căn bệnh không chỉ khiến cho cô bị đau đớn mà nó còn ảnh hưởng tới việc tìm việc và hôn nhân của Huffer.

Cô tiết lộ: "Sau khi tốt nghiệp, tôi mất 2 năm để ổn định công việc. Trước đó, tôi đã phải phỏng vấn rất nhiều nhưng không được hồi âm. Tôi chắc là do ngoại hình của mình. Hiện nay tôi đang thất nghiệp và không thể lao động bởi những cơn đau do đứng lâu. Tôi không có bạn treai trong 8 năm nay, các chàng trai dường như sợ ở bên cạnh tôi và các mối hoàn hệ trước đây chẳng đi tới đâu."

"Tôi muốn được như những người phụ nữ bình thường khác, tất cả những gì tôi muốn là được yêu và quan tâm như bất kỳ ai khác. Tôi ước rằng mọi người sẽ đến nói chuyện với tôi thay vì nhìn tôi như một sinh vật kỳ lạ, điều đó khiến tôi cảm thấy không thoải mái."

Sau 10 lần phẫu thuật thất bại, Huffer đang gây quỹ từ thiện để giúp cô sử dụng công nghệ phẫu thuật hiện đại nhất hiện nay khi dùng dòng điện để cắt các mô thịt thừa trên cơ thể.

Ca phẫu thuật 5 tiếng hy vọng sẽ mở ra cuộc đời mới cho người phụ nữ da cóc.

Neurofibromatosis tuýp 1 xảy ra do một gen biến đổi gây nên, khiến các khối u mọc dọc theo các dây thần kinh dưới da, não và các phần khác nhau của cơ thể.

Tỷ lệ mắc bệnh chỉ là 1/25.000 người trên toàn thế giới với nhiều biến chứng khác nhau.

Diana Haberkamp, Giám đốc viện nghiên cứu Neurofibromatosis ở Midwest cung cấp thêm thông tin: "Những người mắc bệnh này hoàn toàn có thể sống bình thường nếu không bị xã hội kỳ thị. Chính bởi vậy, việc loại bỏ các khối thịt trên da giúp người bệnh bớt tự ti hơn. Thật tàn nhẫn khi gọi những người mắc bệnh quái ác này là từ rạp xiếc hoặc quái dị. Chịu đựng nỗi đau về tinh thần dường như là một phần của căn bệnh 'da cóc,' không ít người phải chịu đựng những vết u chìm dưới da, khiến họ bị mất chi hoặc mất thị lực. Chúng tôi hy vọng sẽ sớm tìm ra thuốc chữa triệt để căn bệnh này nhưng cho tới khi đó chúng tôi chỉ mong mọi người sẽ thông cảm cho những người bệnh Neurofibromatosis cũng như hiểu cho nỗi đau mà họ mắc phải."./.

Huffer xinh đẹp trước khi căn bệnh phát triển mạnh. (Nguồn: Người phụ nữ bất hạnh Libby Huffer . (Nguồn: huffingtonpost.co.uk)

Lưng của Huffer đầy nốt mục cóc. (Nguồn:Người phụ nữ bất hạnh Libby Huffer . (Nguồn: huffingtonpost.co.uk)