Bayern Munich đã tìm được ứng viên thay thế Philipp Lahm

Bayern Munich đã tìm được người lấp chỗ trống Lahm để lại

Huấn luyện viên Carlo Ancelotti cho hay, Kimmich có thể sẽ là Lahm mới từ mùa sau và anh là một cầu thủ "có những tố chất đặc biệt, phong cách thi đấu rất tốt."
Bayern Munich đã tìm được người lấp chỗ trống Lahm để lại ảnh 1Hậu vệ phải tuyển Đức Joshua Kimmich cũng mang số áo 21. (Ảnh Imago)

Sau chiến thắng ấn tượng 5-1 trước Arsenal ở Champions League, một lần nữa phong độ và lối đá đẳng cấp Philipp Lahm lại cho người hâm mộ thêm nuối tiếc khi họ nghĩ đến việc anh sẽ kết thúc sự nghiệp cầu thủ vào cuối mùa này.

Nhưng ban lãnh đạo Bayern dường như đã tìm được một ứng cử viên thích hợp cho vị trí Lahm để lại bên cánh phải của Bayern khi Karl-Heinz Rummenigge nói: "Cầu thủ hậu vệ phải của đội tuyển Đức hiện nay Joshua Kimmich đang chơi cho Bayern. Tôi nghĩ rằng, sau EURO 2016 vừa rồi, cậu ấy đã chứng minh được phẩm chất của mình và thể hiện việc có thể chơi ở vị trí nào."

Đây có thể hiểu là mệnh lệnh hay một gợi ý tốt gửi tới Carlo Ancelotti? Rummenigge: "Tất nhiên, đây là quyết định của Carlo, rằng ông ấy sẽ để Joshua chơi ở đâu. Nhưng tôi nghĩ rằng, đây cũng là một khả năng đáng được cân nhắc."

Nhưng mặt khác Rummenigge cũng nhấn mạnh: "Về Lahm thì chúng ta không cần tranh luận thêm, cậu ấy là một cầu thủ như thế nào. Lahm là một cầu thủ đẳng cấp thế giới, là một cầu thủ mà người ta không thể thay thế 1-1 được."

Như vậy Joshua Kimmich sẽ là người thay thế Lahm từ mùa tới? Gợi ý này hình như làm cho Carlo Ancelotti cũng rất hài lòng.

Khi được hỏi về Kimmch trong buổi họp báo trước thềm trận đấu sân khách Hertha Berlin vòng 21 tuần này ông nói: "Kimmich có thể sẽ là Lahm mới từ mùa sau. Cậu ấy là một cầu thủ có những tố chất đặc biệt, phong cách thi đấu rất tốt."

Thời gian gần đây Joshua Kimmich đã nhiều lần thổ lộ vị trí mong ước của mình ở Bayern là tiền vệ. Mục tiêu anh đang hướng tới là vị trí do Alonso để lại cuối mùa này.

Chắc chắn Ancelotti đã nghe thấy và hiểu Joshua Kimmich muốn gì khi ông nói tiếp và câu nói này gần như nhắc nhở Kimmich: "Kimmich là một cầu thủ rất chuyên nghiệp và tôi rất thích những cầu thủ như vậy." Mặt khác, Kimmich cũng phải hiểu rằng, muốn ra sân thường xuyên hơn thì đây là vị trí Carlo dành cho cậu ấy.

Việc Kimmich có thể chơi hậu vệ phải hay không đã được chứng minh nhiều lần ở đội tuyển Đức. Dưới quyền huấn luyện viên Joachim Löw vị trí này gần như là của Kimmich.

Anh đang là một trong những nhân tố quan trọng trong công cuộc trẻ hóa đội hình của tuyển Đức. Và để trở thành một huyền thoại như Lahm thì với tuổi 22, Kimmich vẫn còn rất nhiều thời gian./.

Bayern Munich đã tìm được người lấp chỗ trống Lahm để lại ảnh 2Hậu vệ phải huyền thoại của Bayern và tuyển Đức, đội trưởng Philipp Lahm - (Ảnh: Dennis Brosda/Bild)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục