Bé gái Darina Gromva trước khi lên máy bay. (Nguồn: RT.com)

Hình ảnh bé gái 10 tháng tuổi đứng nhìn chiếc máy bay ở sân bay St. Petersburg trước khi khởi hành đến Ai Cập, đã trở thành biểu tượng của vụ máy bay Nga bị rơi ở bán đảo Sinai (Ai Cập).

Bé Darina Gromva là một trong 224 người thiệt mạng trên chuyến bay số hiệu 7K9268 của hãng hàng không Nga Kogalymavia. Chiếc Airbus A321 này đang trên đường trở về thành phố St. Petersburg của Nga từ khu nghỉ mát Sharm El-Sheikh, Ai Cập thì bất ngờ gặp nạn.

Bố mẹ cô bé - mẹ Tatiana và bố Aleksey, cũng đều chết trong vụ đâm máy bay này.

"Hành khách chính. Darina Gromova. Sân bay Quốc tế Pulkovo, St. Petersburg, sảnh mới số 1," mẹ cô bé viết vài giờ trước khi máy bay của họ cất cánh từ St. Petersburg tới Sinai. Người mẹ không biết rằng bức ảnh rồi sẽ trở thành biểu tượng đau buồn cho chuyến bay bi thảm.

Ngay sau sự kiện này, bức ảnh về Darina đã được các thành viên mạng xã hội Twitter của Nga chia sẻ, nhiều người đã bày tỏ cảm xúc của họ trước cái chết của bé gái mới 10 tháng tuổi.

"Yên nghỉ nhé, thiên thần," "Tôi cảm thấy thật tiếc cho những người này, nhất là cho điều kỳ diệu nhỏ bé mới 10 tháng tuổi," cư dân mạng viết.

Theo hãng tin RT, trong chuyến bay xấu số đó, có 25 đứa trẻ được cho là hành khách trên chuyến bay, cùng 192 người lớn, gần 140 người trong số đó là phụ nữ.

Chiếc máy bay biến khỏi màn hình radar bất ngờ, chỉ 23 phút sau khi cất cánh. Hầu hết những người trên chuyến bay đi nghỉ ở Sharm el-Sheik, khu nghỉ mát bên bờ Biển Đỏ Ai Cập.

Người dân Nga đặt hoa và đồ chơi tưởng nhớ các nạn nhân. (Nguồn: RT.com)

Ngày hôm qua (1/11), cả nước Nga đã để quốc tang tưởng nhớ 224 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay ở Ai Cập. Các cơ quan nhà nước, chính phủ và quốc hội của Nga đều treo cờ rủ, các hoạt động vui chơi, giải trí bị hủy bỏ, nhiều chương trình giải trí trên sóng truyền hình đã bị hoãn.

Nhiều người dân đã đến đặt hoa và thắp nến tại một góc tưởng niệm tạm thời được lập tại sân bay Pulkovo ở thành phố Saint Petersburg. Nhiều bậc cha mẹ đã mang theo đồ chơi trẻ em để đặt vào khu tưởng niệm này./.