Ảnh minh họa. (Nguồn: RT)

Một bé gái 12 tuổi ở Ấn Độ đang trong tình trạng nguy kịch sau khi bị chính hiệu trưởng và ba giáo viên khác cưỡng bức, theo RT.

Sự việc gây sốc này đã xảy ra ở quận Jehanabad miền đông Ấn Độ. Mẹ của cô bé, một giáo viên dạy thể dục ở trường cấp hai Kako, nơi xảy ra vụ việc cho biết ưu tiên hàng đầu lúc này là cứu con gái cô và đấu tranh đòi lại công lý.

Theo tờ Hindustan Times, bốn giáo viên đã cưỡng hiếp cô bé trên sân thượng trường học hiện đã bỏ trốn.

Khi xảy ra sự việc, mẹ cô bé đang có tiết dạy. Cô cho biết thần kinh của con gái mình không được bình thường, và vì không có ai chăm sóc cô bé ở nhà nên cô đã đưa con đến trường.

“Sau khi tìm con mãi mà không thấy, tôi đã lên sân thượng và phát hiện con gái tôi đang trong tình trạng rất xấu ở đó,” cô chia sẻ.

Người mẹ đã lập tức đưa con gái tới đồn cảnh sát Kako. Cảnh sát đã lập hồ sơ vụ việc và chuyển cô bé đến bệnh viện.

“Do tình trạng của con gái tôi ngày càng xấu ​- con bé liên tục chảy máu - tôi đã đưa con tới Patna bằng tàu hỏa để nhập viện tại Bệnh viện trường Y Patna. Con tôi được giới thiệu đến khoa sản sau khi khoa cấp cứu không nhận trường hợp của con bé,” người mẹ chia sẻ.

Sỹ quan Kusum Bharati phụ trách đồn cảnh sát bảo vệ phụ nữ ở Jehanabad cho biết vụ án hiếp dâm đã được lập hồ sơ với bốn nghi phạm gồm Aju Ahmad, hiệu trưởng trường cấp hai Kako cùng ba giáo viên là Atul Rehman, Abdul Bari và Mohammed Shaukat theo yêu cầu của mẹ nạn nhân.

“Chứng cứ bước đầu cho thấy vụ việc là có thật và chúng tôi đang ráo riết lùng bắt các thủ phạm,” tờ Hindustan Times dẫn lời sỹ quan Bharati. Mẹ của nạn nhân cho biết cô sẽ gửi đơn khiếu nại lên bộ giáo dục.

Bạo lực tình dục ở Ấn Độ đã gây phẫn nộ rất lớn sau vụ nữ sinh viên 23 tuổi ở Delhi qua đời vì bị cưỡng bức tập thể trên xe buýt hồi năm 2012. Vụ tấn công này đã kéo theo hàng loạt cuộc biểu tình chống bạo lực với phụ nữ, thúc đẩy chính phủ Ấn Độ đưa ra các bản án tù nghiêm khắc hơn cho những kẻ hiếp dâm.

Những kẻ phạm tội giờ sẽ phải chịu mức án tối thiểu 20 năm tù giam thay vì 10 năm như trước đây. Hình phạt cao nhất cho tội hiếp dâm là tù chung thân.

Bất chấp những cuộc tuần hành của người dân và những thay đổi về luật pháp, hiếp dâm và bạo lực với phụ nữ vẫn thường xuyên xảy ra ở Ấn Độ.

Ít nhất 34.651 vụ án hiếp dâm đã xảy ra trong năm 2015, theo số liệu thống kê của Văn phòng hồ sơ tội phạm quóc gia (NCRB). Có 33.098 vụ hiếp dâm mà nạn nhân quen biết hung thủ, nhưng đa phần trong số này không bị báo cảnh sát./.