Be trai song sot ky dieu trong vu dong dat Nepal gio ra sao? hinh anh 1Bé trai sống sót thần kỳ sau vụ động đất ở Nepal. (Nguồn: AP)

Một năm sau thảm họa động đất Nepal, em bé 'kỳ diệu' đã sống sót một cách thần kỳ dưới đống đổ nát giờ đã lớn hơn nhiều và rất khỏe mạnh, theo tờ Metro.

Bé Sonies Aawal sống sót được là nhờ một chiếc tủ đổ che lên nóc cũi, giữ cho bé an toàn. Bé Aawal đã được giải thoát 22 giờ sau khi trận động đất xảy ra vào ngày 25/4 trong niềm hạnh phúc của mẹ bé, chị Rasmila, 36 tuổi.

"Tôi cố gắng không suy nghĩ quá nhiều về những gì đã xảy ra năm ngoái trong trận động đất," chị chia sẻ với tờ Mirror.

"Thằng bé thật đáng yêu. Tôi chỉ cảm thấy rất, rất vui mừng và nhẹ nhõm khi thằng bé và Sonia đều sống sót."

Chị nghĩ rằng mình là một người hết sức may mắn khi cậu con trai giờ đã 17 tháng và cô con gái Sonia 11 tuổi đều đã sống sót.

"Anh rể tôi và vợ anh ấy mất cả hai đứa con gái của họ. Điều đó khiến tôi nhận ra mình may mắn tới mức nào," chị chia sẻ.

Be trai song sot ky dieu trong vu dong dat Nepal gio ra sao? hinh anh 2Bé Sonies Aawal giờ đã lớn hơn và khỏe mạnh. (Nguồn: Metro)

Hiện gia đình chị vẫn đang sống trong một căn phòng chật hẹp gần ngôi nhà cũ giờ đã bị tàn phá của gia đình ở Muldhoka, gần Kathmandu.

Vụ động đất kinh hoàng mạnh 7,8 độ Richter ở Nepal cách đây 1 năm đã cướp đi sinh mạng của gần 9.000 người./.
My Nguyễn (Vietnam+)