Bệnh viện thông tin về tình hình sức khỏe 3 nạn nhân vụ cháy tại Trung Kính

Trong 3 nạn nhân của đám cháy tại Trung Kính có 1 cụ lớn tuổi nhập viện trong tình trạng tương đối nặng. Sau khi tiến hành hồi sức cấp cứu thì tình trạng của bà đã ổn hơn và tiếp tục được theo dõi.

Đại diện Khoa cấp cứu Bệnh viện Giao thông Vận tải cho biết, bệnh viện Giao thông - Vận tải tiếp nhận 3 nạn nhân vào viện lúc khoảng 2h sáng ngày 24/5. Trong đó, có một cụ lớn tuổi nhập viện trong tình trạng tương đối nặng. Sau khi tiến hành hồi sức cấp cứu thì tình trạng của bà đã ổn hơn, và đang tiếp tục được theo dõi ở khoa hồi sức.

2 bệnh nhân trẻ tiếp theo vào viện chỉ có những triệu chứng hô hấp đơn thuần sau khi thở oxy, truyền dịch, dùng thuốc khí dung thì hiện tại tình trạng 2 bệnh nhân đã ổn định.

Bệnh viên đã chuẩn bị máy móc phương tiện để sẵn sàng cấp cứu, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại chỉ có 3 nạn nhân nhập viện, mỗi nạn nhân nhập viện cách nhau khoảng 30 phút.

Đánh giá chung cả 3 nạn nhân đều nhập viện trong tình trạng tỉnh táo, chỉ cụ già là có triệu chứng suy hô hấp. Bệnh viện đã đưa lên khoa hồi sức ngay và sau khi thở oxy và dùng thuốc khí dung thì tình trạng cụ đã ổn định. Sau 3 bệnh nhân thì bệnh viện không tiếp nhận thêm ca nào.

Theo thông tin phóng viên ghi nhận, khoảng 0h45 ngày 24/5, một đám cháy xảy ra tại nhà trọ trong ngõ 43 phố Trung Kính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) gây nhiều thương vong. Nguyên nhân ban đầu có thể do chập cháy xe đạp điện.

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn đã huy động nhiều phương tiện và hàng chục cán bộ chiến sỹ đến hiện trường. Do ngõ nhỏ, xe cứu hỏa không tiếp cận được, lực lượng chức năng phải kéo ống dẫn nước vào để dập lửa.

Hơn 1 giờ sau, ngọn lửa được dập tắt. Công an đã phong tỏa phố Trung Kính. Đến 3h30, nhiều thi thể được đưa ra và chuyển về Bệnh viện Giao thông Vận tải.

Một số nạn nhân đang được cấp cứu tại đây. Đến 4h30 sáng cùng ngày, công tác cứu hộ đã hoàn tất./.

(Vietnam+)