Ngày 5/6, Công an thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã tạm giữ 6 đối tượng để điều tra về tội danh “Cưỡng đoạt tài sản."

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Trần Quốc Hùng, Ngô Văn Bảo, Trần Quốc Trí, Võ Văn Bình, Nguyễn Tấn Đại và Trần Quốc Dũng.

Theo kết quả điều tra ban đầu, anh Nguyễn Văn Tùng, sinh năm 1996, ở tỉnh Bình Phước làm thuê tại cửa hàng kinh doanh game bắn cá Long Bay nằm trên đường Cách Mạng Tháng Tám có địa chỉ tại khu phố 6, phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một do Trần Quốc Hùng làm quản lý.

Ngày 30/5, khi đối tượng Hùng đi vắng, anh Tùng tự nạp điểm để chơi game và thua hết 125 triệu đồng.

Khi đối tượng Trần Quốc Hùng trở về tiệm, phát hiện Tùng chơi thua nên đã gọi Trí, Bảo, Bình, Đại và Dũng đến đánh đập và ép anh Tùng phải ghi giấy ghi nợ 125 triệu đồng.

Sau đó, các đối tượng này đưa anh Tùng đến cửa hàng kinh doanh game bắn cá “Sugon Ska” có địa chỉ tại khu phố Bình Đức, phường Bình Hòa, thị xã Thuận An rồi gọi điện cho người nhà của Tùng đòi tiền chuộc.

Nhận được trình báo của gia đình bị hại, Công an thành phố Thủ Dầu Một đã nhanh chóng xác minh và bắt giữ nhóm đối tượng này khi các đối tượng đang bắt giữ anh Tùng.

Hiện vụ việc đang được Công an thành phố Thủ Dầu Một tiếp tục điều tra và làm rõ./.