Da “bóng mịn” rất có thể bị nhầm lẫn thành da “bóng dầu” trong mùa Hè nóng bức, bởi vậy bạn hãy chú ý một vài điều để có kiểu trang điểm tự nhiên và tươi tắn nhất.

1. Nhớ dùng kem dưỡng ẩm

Bi quyet trang diem giup ban co lan da bong min khong bong dau hinh anh 1

Da không được dưỡng ẩm tốt thì không bao giờ tạo được lớp nền căng mịn. Nếu bạn sợ da bị bết dính thì đừng dùng kem dưỡng ẩm dạng đặc thông thường, mà hãy chọn kem dưỡng dạng gel, hoặc chỉ dùng serum dưỡng ẩm cũng được.

Bạn cũng có thể chọn luôn kem chống nắng có khả năng dưỡng ẩm tốt để tiết kiệm thời gian và tạo cảm giác nhẹ mặt hơn.

Nếu có thể dành thêm 3 phút buổi sáng, nên dùng phương pháp đắp lotion mask (mặt nạ với nước và toner không cồn), đây cũng là cách giúp da căng mướt mà không bị bóng dầu.

2. Trang điểm bằng BB cream

Bi quyet trang diem giup ban co lan da bong min khong bong dau hinh anh 2

Không nên dùng kem nền quá dày, quá đặc để tán trên da, vì nó có thể làm da bị bí. Bạn có thể dùng kem BB hoặc phấn nước BB cushion là vừa đủ độ che phủ với kiểu trang điểm da bóng mịn.

Nếu BB cream không đủ che hết khuyết điểm, đừng tán thêm lớp nền lần 2, cũng đừng dùng thêm nhiều BB cream hơn, mà chỉ dùng kem che khuyết điểm để dặm vào các vết thâm, sẹo, mụn.

Với người có da khô, nên dùng ngón tay để tán cho kem che khuyết điểm thấm đều, còn với người có da dầu thì nên dùng cọ để tán.

Nếu bạn đang có sẵn kem nền và không muốn đổi sang BB cream, hãy trộn thêm serum dưỡng ẩm để làm kem nền lỏng hơn, tăng độ dưỡng và mướt cho lớp trang điểm.

3. Không nên dùng phấn mắt

Bi quyet trang diem giup ban co lan da bong min khong bong dau hinh anh 3

Với người có da nhiều dầu, phấn mắt có thể khó bám bền, dễ bị loang lổ. Kể cả màu phấn mắt lì hay nhũ đều khiến khuôn mặt trang điểm bóng mịn trở nên thiếu tự nhiên.

Bạn nên đổi sang dùng chì kẻ mắt nhiều màu để thay cho phấn mắt, chỉ cần kẻ một được cat-eye mảnh là đã có điểm nhấn rồi, lại không sợ bị lem.

4. Tiết chế kem bắt sáng

Bi quyet trang diem giup ban co lan da bong min khong bong dau hinh anh 4

Trong mùa Hè, nhất là vào ban ngày, bạn nên chọn kem bắt sáng có độ nhũ càng ít càng tốt. Đừng bao giờ thoa kem bắt sáng vào vùng chữ T giống như lý thuyết tạo khối cơ bản.

Bạn chỉ cần thoa kem bắt sáng vào vùng nhân trung, xương chân mày, gò má và có thể là một chút ở thái dương để khuôn mặt rạng rỡ và tạo cảm giác da căng hơn, trẻ trung hơn.

Với người có da dầu, nên đổi từ kem bắt sáng sang phấn bắt sáng dạng bột hoặc dạng nén.

5. Sử dụng giấy thấm dầu

Bi quyet trang diem giup ban co lan da bong min khong bong dau hinh anh 5

Không nên để lớp dầu tiết ra lẫn lộn với phần kem hay phấn bắt sáng trên mặt bạn. Nên thấm dầu khi cần thiết để lớp trang điểm không bị loang lổ, không làm phấn bắt sáng bị vón cục.

Vùng da thường cần thấm dầu nhiều nhất chính là vùng chữ T, sau khi thấm dầu xong thì da cũng mịn hơn, đủ độ bóng tự nhiên, dễ chịu.

6. Đổi son thường thành son dưỡng có màu

Bi quyet trang diem giup ban co lan da bong min khong bong dau hinh anh 6

Màu son lì có thể khiến khuôn mặt bạn thiếu đồng bộ với làn da bóng mịn tự nhiên. Nên dùng son dưỡng có màu hoặc son có độ bóng.

Son dưỡng có kèm độ chống nắng thì càng tiện lợi hơn, với tông màu lên nhẹ nhàng sẽ tạo nét nữ tính, trẻ trung, giống như bạn không trang điểm quá nhiều./.

(Đẹp/Vietnam+)