Bi thu Thanh uy Ha Noi Dinh Tien Dung tham, chuc Tet nguoi lao dong hinh anh 1Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng trao quà Tết tặng công nhân lao động Công ty TNHH Toto Việt Nam, huyện Đông Anh. (Ảnh: Nguyễn Văn Cảnh/TTXVN)

Chiều 27/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã đến thăm, chúc Tết người lao động và kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Khu công nghiệp Thăng Long và Trung tâm Y tế huyện Đông Anh nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Tại Khu công nghiệp Thăng Long, đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn ToTo Việt Nam báo cáo với Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, mặc dù dịch bệnh rất phức tạp, nhưng nhờ sự vào cuộc quyết liệt, bài bản của chính quyền huyện Đông Anh và sự chấp hành nghiêm túc “3 tại chỗ” của các doanh nghiệp nên không để dịch bệnh lây lan, mọi hoạt động sản xuất kinh doanh vẫn diễn ra bình thường trong Khu công nghiệp.

Quy mô hoạt động của Công ty không những đứng vững mà còn phát triển khá, doanh thu tăng. Công ty từ quy mô chỉ 300 thành viên, nay đã tăng lên đến 5.000 lao động. Nhờ việc kinh doanh tốt, trong tình hình dịch bệnh khó khăn, Công ty vẫn tích cực tham gia các hoạt động xã hội như tài trợ xây dựng 2 ngôi trường tại tỉnh Lạng Sơn và Cao Bằng.

Đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn ToTo Việt Nam bày tỏ cảm ơn các cấp ban, ngành và chính quyền huyện Đông Anh luôn sâu sát, tạo điều kiện tối đa để công ty hoạt động và không phải dừng sản xuất. Sự quan tâm đó như tiếp thêm động lực, niềm tin rất lớn để công ty đầu tư vào Hà Nội và huyện Đông Anh.

[Bí thư Thành ủy Hà Nội tặng quà, chúc Tết người lao động và hộ nghèo]

Ông Lê Trung Kiên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện Đông Anh cho biết, nhờ sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự phân cấp, chia nhỏ quản lý đến từ cụm dân cư, từng thôn nên việc phòng, chống dịch bệnh, sản xuất kinh doanh đều được triển khai chủ động, nhanh chóng, sâu rộng đến từng người dân và người lao động trên địa bàn.

Vì vậy, có thể nói rằng các khu công nghiệp ở Đông Anh là số ít trong các khu công nghiệp nói chung vẫn duy trì hoạt động, không bị đứt gãy sản xuất kinh doanh. Nhờ đó, các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp trên địa bàn huyện vẫn tăng doanh thu, công nhân vẫn có việc làm, thu nhập ổn định trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Bi thu Thanh uy Ha Noi Dinh Tien Dung tham, chuc Tet nguoi lao dong hinh anh 2Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chúc Tết các y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Đông Anh. (Ảnh: Nguyễn Văn Cảnh/TTXVN)

Phát biểu với công nhân lao động và đội ngũ cán bộ y tế trên địa bàn, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt, năng động, sáng tạo, sâu sát của huyện Đông Anh. Huyện đã thực sự có nhiều phong trào, mô hình, cách làm hay trong phòng, chống dịch tại các khu dân cư cũng như các khu công nghiệp. Từ đó đã giúp các doanh nghiệp ổn định sản xuất, đóng góp rất quan trọng vào sự tăng trưởng chung của kinh tế của Thủ đô.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, hiện nay thành phố đang nỗ lực đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine phòng COVID-19 và cơ bản gần hoàn thành tiêm mũi 3 cho người dân. Thành phố ưu tiên tiêm cho công nhân lao động, trẻ dưới 18 tuổi để sớm mở cửa trường học và đẩy mạnh sản xuất.

Bí thư Thành ủy Hà Nội coi trọng công lao, sự đóng góp của lực lượng tuyến đầu, đặc biệt là đội ngũ y tế cơ sở. Vì vậy, năm nay Hà Nội dành khoảng 90 tỷ đồng để hộ trợ, động viên lực lượng phòng, chống dịch trong dịp Tết.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng lưu ý với lãnh đạo huyện Đông Anh, không vì đã làm tốt mà lơ là chủ quan trong phòng, chống dịch COVID-19, nhất là khi ở nước ta đã xuất hiện biến chủng mới.

Để năm bản lề 2022 thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ, huyện Đông Anh cần tiếp tục giữ vững và phát huy tinh thần sáng tạo để tổ chức cho nhân dân đón Tết an toàn, không để dịch bệnh lây lan rộng trên địa bàn.

Bí thư Thành ủy Hà Nội mong muốn cả hệ thống chính trị, nhất là cán bộ cơ sở phải làm điều tốt nhất, hy sinh ở mức cao nhất, quản lý điều hành tiết kiệm, chống lãng phí, tiêu cực để hướng đến mục đích chung là vì sức khỏe của nhân dân./.

Nguyễn Văn Cảnh (TTXVN/Vietnam+)