Bi to chuc Hoi cho Chocolate lan thu hai tai Brussels hinh anh 1Một cửa hàng Chocolate ở Bỉ. (Ảnh: helpgoabroad.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Hội chợ Chocolate lần thứ 2 của Bỉ sẽ diễn ra từ ngày 6 - 8/2 tới tại thủ đô Brussels với quy mô lớn hơn so với hội chợ lần thứ nhất.

Bà Sylvie Douce, người đồng sáng lập Hội chợ Chocolate Bỉ, cho biết hội chợ năm nay quy tụ hơn 150 nhà sản xuất Chocolate từ khắp các vùng miền của đất nước, được tổ chức trong khuôn viên rộng 6.000 m2, lớn hơn nhiều so với diện tích 4.000 m2 của năm ngoái.

Đến với hội chợ, du khách sẽ được thưởng thức miễn phí các loại Chocolate hảo hạng, như Léonidas, Neuhaus, Gallier, cũng như các loại Chocolate truyền thống của Bỉ.

Bên cạnh đó, du khách cũng có cơ hội chiêm ngưỡng các sản phẩm độc đáo làm bằng Chocolate do các nghệ nhân trình diễn tại chỗ, đặc biệt là 17 chiếc váy làm bằng Chocolate do các nghệ nhân đến từ nước chủ nhà và quốc tế thể hiện.

Bỉ hiện có gần 500 nhà máy Chocolate sử dụng 6.000 công nhân, sản xuất 730.000 tấn Chocolate mỗi năm, trong đó 450.000 tấn dành cho xuất khẩu.

Mặc dù được mệnh danh là "Vương quốc Chocolate", nhưng Bỉ chỉ xếp thứ 5 trong các quốc gia tiêu thụ Chocolate nhiều nhất thế giới với mức tiêu thụ 8,3kg/người/năm.

Hội chợ Chocolate Bỉ lần thứ nhất diễn ra năm ngoái với sự tham gia của gần 100 nhà sản xuất, thu hút 30.000 lượt khách thăm quan./.
(TTXVN/Vietnam+)