BIDV danh 20 ty dong tang qua cho nguoi ngheo don Tet hinh anh 1BIDV trao quà Tết cho người nghèo. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Ngày 2/1/2020, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) công bố chương trình quà Tết tặng người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và tổng kết giải chạy “Tết ấm cho người nghèo.”

Đây là năm thứ 12 liên tiếp BIDV thực hiện chương trình an sinh xã hội ý nghĩa này.

Tiếp nối chương trình trao tặng quà tết được thực hiện thường niên liên tục từ năm 2009, với mong muốn góp thêm cho bào nghèo một cái Tết ấm áp hơn, Tết Canh Tý 2020, công đoàn BIDV đã phát động phong trào quyên góp 40.000 suất quà Tết trị giá 20 tỷ đồng tặng đồng bào trên khắp cả nước. Trị giá trung bình mỗi suất quà tết là 500.000 đồng/suất.

[Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao quà Tết cho người nghèo, nạn nhân da cam]

Chương trình “Quà Tết tặng đồng bào nghèo” với đối tượng ưu tiên là đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng bị thiên tai do lũ lụt và rét đậm, rét hại, hạn mặn... các gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, công nhân viên chức lao động nghèo, bệnh nhân nghèo, người già neo đơn, trẻ em nghèo không nơi nương tựa.

Công đoàn các chi nhánh BIDV sẽ kết hợp với các cơ quan ban ngành chức năng tại địa phương như: Liên đoàn lao động tỉnh, các quỹ bảo trợ xã hội, các trung tâm chăm sóc thương bệnh binh… thực hiện tặng quà đến tận tay người nghèo.

BIDV sẽ phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Hội nhà báo Việt Nam, báo Tiền phong, báo Công an nhân dân… thực hiện trao quà Tết tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Ông Trần Xuân Hoàng, Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch công đoàn BIDV cho biết: “ Tặng quà tết cho đồng bào nghèo đã trở thành một hoạt động từ thiện xã hội thường niên được BIDV thực hiện liên tục 12 năm qua.

Mỗi món quà tết của BIDV đã trở thành cánh én báo xuân về đối với các gia đình đồng bào nghèo tại các địa phương trong cả nước. Công đoàn các chi nhánh BIDV sẽ tích cực chủ động phối hợp với Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố đưa quà đến tận địa phương, phát tận tay đồng bào nghèo, công nhân lao động, bệnh nhân nghèo.”

Việc trao tặng quà Tết tại các địa phương sẽ được BIDV hoàn thành trước ngày 23 tháng Chạp đối với thương bệnh binh tại các trung tâm điều dưỡng chăm sóc người có công; bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện sẽ được trao tặng trước 28 tháng Chạp.

BIDV danh 20 ty dong tang qua cho nguoi ngheo don Tet hinh anh 2Lãnh đạo BIDV trao giải cho các vận động viên đạt thành tích cao. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Nhân dịp này, BIDV cũng thông tin về kết quả của giải chạy “Nụ cười BIDV-Tết ấm cho người nghèo 2020”. Giải chạy được tổ chức từ ngày 09-30/11/2019 với thông điệp “Triệu trái tim –chung nhịp chạy” và đã thu hút được 36.488 vận động viên tham gia với tổng số 1,8 triệu km thành tích.

Tương ứng với kết quả đó BIDV dành hơn 5,8 tỷ đồng trong tổng số 20 tỷ đồng tặng quà Tết cho đồng bào nghèo trên khắp mọi miền đất nước trong dịp xuân Canh Tý 2020.

Thông qua giải chạy, các vận động viên không chỉ xây dựng được lối sống lành mạnh cho bản thân, tạo dựng phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong cộng đồng, mà ý nghĩa hơn cả là trao đi tình yêu thương cho những số phận, gia đình còn nhiều khó khăn.

Để động viên các vận động viên có thành tích cao, với nhiều đóng góp cho chương trình Tết ấm cho người nghèo 2020, BIDV dành tặng 20 đôi giày thể thao cao cấp trao cho các vận động viên có thành tích tốt nhất.

BIDV cũng dành tặng 1980 áo thể thao, 2000 túi belt và 2000 túi vải thân thiện với môi trường cho các vận động viên đạt thứ hạng theo thể lệ của chương trình. BIDV cũng dành tặng mã khuyến mại QR code 100.000 đồng cho hơn 13.000 vận động viên đạt Certificate (Chứng nhận hoàn thành của chương trình).

Tặng quà Tết cho người nghèo là hoạt động ý nghĩa thường niên được BIDV thực hiện từ nhiều năm qua trên quy mô toàn quốc. Từ 2009 đến nay, BIDV đã dành tặng tổng số hơn 600.000 suất quà, tổng giá trị hơn 160 tỷ đồng./.

Hồng Hạnh (Vietnam+)