Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Nguyễn Văn Việt/TTXVN)

Đến 16 giờ ngày 19/9, lực lượng Phòng cháy, chữa cháy thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đã khống chế kịp thời vụ cháy xảy ra tại cơ sở tái chế phế liệu trên địa bàn.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 13 giờ 30 cùng ngày, khi vừa vào làm việc buổi chiều tại một cơ sở tái chế phế liệu tại phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên, Bình Dương công nhân bất ngờ nghe tiếng nổ trong nhà xưởng, sau đó phát hiện lửa đã bén vào vật liệu như nhựa, bao bì. Công nhân đã sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập lửa nhưng bất thành. Ngọn lửa nhanh chóng bao trùm nhà xưởng rộng khoảng 500m2 và có nguy cơ lan sang nhà xưởng bên cạnh.

Nhận được tin cháy, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy thị xã Tân Uyên đã nhanh chóng điều 5 xe chữa cháy chuyên dụng cùng hàng chục chiến sỹ đến dập lửa. Tại hiện trường, một bên mái tôn của cơ sở này bị đổ sụp xuống. Lửa và cột khói bốc cao hàng chục mét, khói bay mù mịt.

Do đám cháy xảy ra trong khu dân cư, khói mang theo mùi khét bị gió tạt xuống khiến người dân bị ngạt, hoảng sợ bỏ chạy ra khỏi nhà. Sau nhiều giờ dập lửa, lực lượng chức năng đã khống chế được vụ hỏa hoạn. Tuy nhiên, lửa đã thiêu rụi toàn bộ máy móc và vật liệu tại nhà xưởng.

Nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng của thị xã Tân Uyên tiếp tục điều tra làm rõ./.