Binh Duong: Giang chuc, dieu chuyen Dai uy Cong an xo xat voi dan hinh anh 1Hình ảnh vụ xô xát được cắt từ clip. (Nguồn: Facebook)

Ngày 1/6, tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế-xã hội tháng 5/2022, Công an tỉnh Bình Dương đã thông tin chính thức về trường hợp một cán bộ công an có liên quan đến vụ xô xát với người dân tại phường An Thạnh, thành phố Thuận An. 

Đại tá Ngô Xuân Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết Đại úy Trần Xuân Phương, Phó Đội trưởng Đội Tàng thư căn cước công dân thuộc phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh sau khi bị tạm đình chỉ công tác trong thời gian 30 ngày sẽ bị giáng chức và điều chuyển công tác đi nơi khác.

Trên mạng xã hội trước đó đã xuất hiện video ghi lại cảnh xô xát của một nhóm người gồm cả nam và nữ.

Một người đàn ông trong nhóm này được cho là Đại úy Trần Xuân Phương, Phó Đội trưởng Đội Tàng thư căn cước công dân thuộc phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Bình Dương.

Theo tố cáo của chị N.T.A.H (sinh năm 1989, ngụ thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương; người dân trong video), vào khoảng 16 giờ ngày 11/4, gia đình chị đi xe ôtô vào đường An Thạnh 14 (phường An Thạnh, thành phố Thuận An) để về nhà.

Khi vừa vào hẻm được khoảng 100m thì bị một số xe ôtô đậu chắn lối đi không thể vào trong.

[Tạm đình chỉ công tác Đại úy công an trong vụ xô xát với người dân]

Lúc này, chị H đi tìm chủ xe nhờ di chuyển để vào trong thì chủ xe cùng một số người đang tổ chức tiệc trong hẻm bước ra cự cãi, không đồng ý di chuyển xe để nhường đường, dùng lời nói thách thức chị H.

Sau một lúc cự cãi, nhóm người này lao vào hành hung chị H, dùng tay chân tấn công vào đầu và cơ thể chị.

Phát hiện sự việc, một số người hàng xóm chạy lại can ngăn cũng bị nhóm này tấn công phải bỏ chạy./.

Huyền Trang (TTXVN/Vietnam+)