Điểm sang chiết gas trái phép quy mô lớn ẩn sâu trong vườn trúc. (Ảnh: Nguyễn Văn Việt/TTXVN)

Sáng 22/3, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế Công an thị xã Thuận An bất ngờ kiểm tra một khu nhà chòi ẩn sâu trong vườn trúc, sát khu nhà ở xã hội của công nhân thuộc khu phố 4, phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện bên trong mỗi chòi có các bình gas lớn cùng các thiết bị để sang chiết sang loại bình gas mini. Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ 21 bình gas loại 48kg, 20 bình loại 14kg và gần 1.000 bình gas mini mang nhiều nhãn hiệu các hãng gas nổi tiếng. Khi lực lượng kiểm tra ập vào, hàng chục người trong khu nhà chòi đã vội bỏ chạy thoát thân.

[Bắt quả tang xe bồn sang chiết gas trái phép ở Bình Dương]


Theo ông Nguyễn Thành Danh, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương, đây là một điểm sang chiết gas trái phép quy mô lớn được lực lượng quản lý thị trường của tỉnh phát hiện kể từ đầu năm 2018 đến nay.

Theo ông Danh, với gần 1.000 bình gas mini được phát hiện tại đây là loại bình chỉ được sử dụng 1 lần. Những loại bình gas mini cũ được kiểm tra phát hiện không còn đảm bảo kỹ thuật và cộng với nguồn gas lại không đảm bảo, khi sử dụng dễ gây cháy nổ nguy hiểm cao.

Hiện vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Dương tiến hành điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.