Binh Duong tieu huy hon 6.000 san pham khong dam bao chat luong hinh anh 1Bắt giữ hàng lậu. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Ngày 11/1, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương cho biết trong hai ngày từ 11-12/1, chi cục sẽ tiêu hủy hơn 6.000 sản phẩm - tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tịch thu trong năm 2016.

Các sản phẩm vi phạm bị tịch thu chủ yếu là hàng cấm, hàng giả, hàng hết hạn sử dụng, hàng không bảo đảm chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm với 37 danh mục tang vật, phương tiện như máy khoan, linh kiện thiết bị điện, đường ăn, bột ngọt, nước tăng lực, bao cao su, dụng cụ kích dục nam, nữ...

Việc tiêu hủy hàng hóa lần này nhằm tiếp tục giáo dục, răn đe, cũng như đẩy mạnh công tác phổ biến, tuyên truyền ý thức tuân thủ các quy định của pháp luật đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh cho biết từ nay đến cuối năm, các ngành chức năng sẽ tiếp tục phối hợp tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý các vi phạm liên quan đến buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại; trong đó tập trung kiểm tra các mặt hàng mà người dân tiêu thụ nhiều vào dịp Tết Nguyên đán 2017 như các mặt hàng thực phẩm, tiêu dùng.../.
Huyền Trang (TTXVN/Vietnam+)