Bình Phước: Chèo xuồng qua lòng hồ thăm rẫy, hai cha con gặp nạn

Khi cha con ông Đương đang chèo xuồng qua lòng hồ thủy điện Thác Mơ để thăm rẫy thì bất ngờ chiếc xuồng bị lật; người con may mắn được người dân cứu kịp thời còn ông Đương bị đuối nước tử vong.
Bình Phước: Chèo xuồng qua lòng hồ thăm rẫy, hai cha con gặp nạn ảnh 1Hiện trường vụ tai nạn đuối nước dẫn đến tử vong. (Ảnh: TTXVN phát)

Sáng 1/1, một vụ đuối nước thương tâm xảy ra trên lòng hồ Thác Mơ (thuộc địa bàn thôn 5, xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước), hai cha con chèo xuồng vượt qua lòng hồ để thăm rẫy nhưng xuồng bất ngờ bị chìm khiến người cha đuối nước tử vong, người con may mắn được người dân cứu vớt kịp thời.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 9 giờ 30 phút sáng 1/1, ông Trịnh Văn Đương (44 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) cùng con trai 20 tuổi lên ấp 2, xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng để chơi. Tại đây, cha con ông Đương mượn xuồng của người dân để chèo qua lòng hồ thủy điện Thác Mơ thăm rẫy.

Tuy nhiên, khi cha con ông Đương chèo ra được giữa dòng thì bất ngờ chiếc xuồng bị lật, cả hai cha con bị chìm giữa dòng nước sâu.

Phát hiện sự việc, một số người dân chèo xuồng đi cùng với ông Đương nhanh chóng nhảy xuống lòng hồ tìm cách cứu vớt nạn nhân lên bờ.

[Đắk Nông: Bố mẹ đi làm, hai trẻ ở nhà đuối nước thương tâm]

Sau thời gian lặn tìm, cùng với sử dụng sào tre, người dân đã kịp thời vớt được con trai ông Đương lên bờ sơ cứu nên may mắn thoát chết.

Riêng ông Đương không may bị cuốn dưới dòng nước sâu mất tích. Phải mất hơn một giờ đồng hồ lặn tìm, người dân mới đưa được thi thể ông Đương lên bờ.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục