Một xe khách bị ném vỡ kính. (Ảnh: Phạm Cường/TTXVN)

Ngày 20/8, Tòa án Nhân dân huyện Đồng Phú (Bình Phước) đã mở phiên tòa xét xử lưu động ba bị cáo cùng về tội "hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản” theo điều 143 Bộ luật Hình sự.

Tòa đã tuyên phạt bị cáo Trần Văn Quan (sinh năm 1997, trú tại thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú) 9 tháng tù giam; Dương Trung Thành (sinh năm 1997, trú tại xã Tân Lập, huyện Đồng Phú) và Nguyễn Văn Nghĩa (sinh năm 1996, trú xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú) mỗi bị cáo lĩnh án 6 tháng tù giam.

Thời gian gần đây, các phương tiện thông tin đại chúng đã nhiều lần đưa tin về việc trên các tuyến đường Quốc lộ 14 và đường ĐT.741 lưu thông từ Tây Nguyên đến Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại, thường xảy ra các vụ ném đá xe khách khiến các tài xế và hành khách rất lo lắng và bức xúc.

Theo cáo trạng, rạng sáng 31/5, sau khi uống rượu xong, ba đối tượng trên rủ nhau ném đá vào các xe ôtô khách đang lưu thông trên tuyến đường ĐT.741. Tại đây, ba đối tượng này đã ném vỡ kính bên trái và kính chắn gió của một chiếc xe ôtô.

Sau đó, Nguyễn Văn Nghĩa về nhà trước còn hai đối tượng Thành và Quan tiếp tục ném đá vào hai xe khách khác khiến các xe này bị vỡ kính chắn gió trước.

Các tài xế xe khách bị ném đá cùng một số người dân đã truy đuổi, song hai đối tượng Thành và Quan đã bỏ lại xe gắn máy chạy trốn và bị Công an huyện Đồng Phú bắt. Riêng đối tượng Thành đã ra tự thú tại Công an xã Tân Lập./.