Bình Thuận đón những du khách đầu tiên trong giai đoạn bình thường mới

Với chủ đề “Điểm đến an toàn mùa COVID-19,” Bình Thuận đang từng bước phục hồi thị trường khách du lịch nội địa, hoạt động du lịch gắn với đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.
Tặng quà lưu niệm những du khách đầu tiên đến Bình Thuận trong giai đoạn bình thường mới tại Centara Mirage Resort (thành phố Phan Thiết). (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)
Tặng quà lưu niệm những du khách đầu tiên đến Bình Thuận trong giai đoạn bình thường mới tại Centara Mirage Resort (thành phố Phan Thiết). (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)

Ngày 24/10, tại Pandanus Resort và Centara Mirage Resort (thành phố Phan Thiết), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận đã chào đón những du khách đầu tiên đến nghỉ dưỡng tại Bình Thuận trong giai đoạn bình thường mới đúng dịp kỷ niệm 26 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10/1995-24/10/2021).

Dịp này, có 3 cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố Phan Thiết đủ điều kiện đón khách du lịch là Anantara Mũi Né, Centara Mirage Resort và Pandanus Resort với khoảng 120 du khách.

Đoàn du khách nghỉ dưỡng tại Bình Thuận đều đến từ Thành phố Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tặng hoa chúc mừng, quà lưu niệm và tri ân du khách đã yêu mến, tin tưởng và chọn Bình Thuận là điểm đến nghỉ dưỡng sau một thời gian dài bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Đây cũng là bước đi đầu tiên của tỉnh nhằm tái khởi động các hoạt động du lịch, từng bước phục hồi hoạt động, mở cửa ngành du lịch đảm bảo an toàn, linh hoạt trong điều kiện “bình thường mới,” đồng thời thực hiện kế hoạch đón khách du lịch nội địa, người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Với chủ đề “Điểm đến an toàn mùa COVID-19,” Bình Thuận đang từng bước phục hồi thị trường khách du lịch nội địa, hoạt động du lịch gắn với đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch, góp phần quảng bá hình ảnh điểm đến, khẳng định thương hiệu du lịch địa phương.

Lộ trình mở cửa đón khách du lịch sẽ được thực hiện theo 2 giai đoạn, ban đầu là thí điểm đón khách chủ yếu tại thành phố Phan Thiết. Sau đó, các địa phương còn lại tùy điều kiện thực tế có thể xem xét mở cửa đón khách.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành hướng dẫn tạm thời các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 theo từng cấp độ dịch áp dụng trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh.

[Kiên Giang chốt phương án thí điểm đón khách quốc tế và nội địa]

Các cơ sở lưu trú phải đảm bảo một số điều kiện cần thiết khi đón khách du lịch trở lại, xây dụng lộ trình, quy trình đưa đón khách an toàn, phương án đón và phục vụ khách tại cơ sở và thành lập Ban Điều hành đón khách du lịch nội địa…

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, ngành du lịch đang khẩn trương xây dựng kế hoạch quảng bá, truyền thông phục hồi du lịch và xây dựng điểm đến an toàn trong những tháng cuối năm 2021.

Bình Thuận đón những du khách đầu tiên trong giai đoạn bình thường mới ảnh 1Tặng hoa những du khách đầu tiên đến Bình Thuận trong giai đoạn bình thường mới tại Pandanus Resort (thành phố Phan Thiết). (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)

Hình thức quảng bá phù hợp với xu hướng và tình hình thực tế hiện nay là ứng dụng công nghệ số trong quảng bá, giới thiệu điểm đến du lịch thông qua quét mã QR, quảng bá du lịch trên các kênh truyền thông, mạng xã hội, truyền thông về quy trình đón khách an toàn (bằng video), xây dựng chương trình du lịch trực tuyến hướng đến du khách nội địa…

Tỉnh cũng đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến du lịch và tập trung triển khai các chương trình kích cầu du lịch nội địa gắn truyền thông giới thiệu hình ảnh điểm đến Bình Thuận “An toàn-Thân thiện-Chất lượng.” 

Ngoài ra, tỉnh triển khai thực hiện kế hoạch đảm bảo an toàn, an ninh trong hoạt động du lịch ở trạng thái bình thường mới để phục hồi ngành du lịch./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục