Mẫu điện thoại thông minh nắp trượt được BlackBerry giới thiệu tại MWC 2015. (Nguồn: The Verge)

Theo Reuters, BlackBerry đang có kế hoạch sử dụng hệ điều hành Android cho mẫu điện thoại thông minh sắp tới của hãng này.

Động thái tiềm năng trên được cho là một phần của chiến lược xoay trục để tập trung vào phần mềm và quản lý thiết bị hơn là việc sở hữu hệ điều hành đồng bộ.

Đây cũng có thể là một "liều thuốc" tinh thần cho BlackBerry vốn đang "ngập chìm" ở dưới đáy thị trường điện thoại thông minh.

Cũng theo Reuters, mẫu điện thoại nắp trượt ngắn, nhỏ gọn mới được BlackBerry giới thiệu tại Hội nghị di động thế giới - Mobile World Congress vừa qua, có khả năng sử dụng hệ điều hành của Google, và điều này có nghĩa BlackBerry đang sử dụng hệ điều hành Android một cách không chính thức.

Khi được hãng tin Reuters phỏng vấn về tin đồn BlackBerry đang tìm hiều về hệ điều hành Android, đại diện hãng này đã không bình luận cũng như phủ nhận về tin đồn và khẳng định hãng vẫn cam kết phát triển hệ điều hành BlackBerry 10, trong đó cung cấp các lợi ích bảo mật và tăng hiệu suất của hệ thống.

Trong quá khứ, BlackBerry đã có những thời điểm tiếp cận gần với Android. Thực tế, nhiều ứng dụng trên BlackBerry 10 là các ứng dụng giả lập Android và ứng dụng BBM Messenger cuối cùng đã phát hành trên iOS, Android cũng như BlackBerry đã tích hợp công nghệ bảo mật của hãng vào phần mềm Knox trên điện thoại Android của Samsung.

Việc phát hành chính thức một điện thoại Android có thể thúc đẩy các chỉ số tín nhiệm doanh nghiệp của BlackBerry./.